กระชากลุกจากเตียง! Rocket Alarm แอพฯนาฬิกาปลุก ความสนุกของคนตื่นยาก

โดย RingRangRung | 4 มีนาคม 2559 เมื่อ 09:14 น. | อ่าน 551

Screenshot_2016-03-04-00-54-03-horzเชื่อว่าไม่ใช่ผมคนเดียวแน่ๆ ที่มีปัญหากับการที่ต้องลุกขึ้นจากเตียง ถึงแม้จะตั้งนาฬิกาปลุกในสมาร์ทโฟนเรียงไว้เป็นตับ แต่สุดท้ายก็ต้องยอมแพ้ให้กับคำว่า ขออีก 10 นาที ขออีก 5 นาที อากาศดีๆไม่อยากลุก กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็สายไปเสียแล้ว (T_T)

เอาเป็นว่าถ้าคุณผู้อ่านเองก็เป็นอีกคนที่มีอาการแบบนี้เหมือนกัน ผมขอแนะนำ “Rocket Alarm” แอพพลิเคชั่นนาฬิกาปลุกจาก Timeline Inc ที่จะทำให้การปิดเสียงแจ้งเตือนบนสมาร์ทโฟนเป็นเรื่องที่ยากขึ้นกว่าเดิม ชนิดที่ว่ากว่าจะทำเสร็จก็ตาสว่างไม่ต้องนอนกันต่อแล้วละ

Screenshot_2016-03-04-00-54-07-horz

Rocket Alarm มีคอนเซ็ปต์การออกแบบตัวแอพฯที่น่าสนใจเอามากๆเลยครับ เพราะเป็นการนำมาผสมกันระหว่างนาฬิกาปลุก กับเกมแนว Puzzle ที่จะเป็นโจทย์ปริศนาเล็กๆให้เราทำเพื่อปิดเสียงนาฬิกาปลุก ซึ่งก็มีระดับความ ยาก-ง่าย แตกต่างกันไป แล้วแต่เราจะเป็นคนเลือก

UI ของแอพฯตัวนี้ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีครับ ไม่รก ไม่เยอะ แต่ก็ไม่น่าเบื่อด้วยธีมที่เป็นแนวอวกาศ ฉีกกฏใบหน้าเดิมๆของแอพฯนาฬิกาปลุกทั่วไป แถมยังมีภาพพื้นหลังสวยๆ หลายแบบ ให้เลือกเปลี่ยนได้ตามความต้องการอีกด้วย

Screenshot_2016-03-03-23-56-20-horz

ไฮไลท์ที่สำคัญของ Rocket Alarm คือบรรดาภารกิจที่จะต้องทำให้นาฬิกาหยุดดัง ซึ่งก็มีให้เลือกความยากง่าย ตามระดับดาวที่ปรากฏอยู่ ยิ่งมีดาวเยอะ ก็ยิ่งยาก ยิ่งต้องตั้งใจเล่นใช้สมาธิให้มากขึ้นกว่าเดิม

Screenshot_2016-03-03-23-57-56-tile

ในส่วนของภารกิจที่ให้ทำก็จะคล้ายๆเกมแนวไขปริศนาทั่วไปครับ มีตั้งแต่การ แตะบนดวงดาว,คำนวนเลขเพื่อหยุดวิวัฒนาการ,เขย่าโทรศัพท์เพื่อปล่อยจรวด,เป่าลมไล่เอเลียน และการแตะดาวต่างๆที่กำลังโคจรอยู่ตามลำดับหมายเลข 1-9 เพื่อเก็บสะสม “DragonBall !?” ใช่ครับ คุณอ่านไม่ผิด แอพฯมันบอกไว้แบบนั้นจริงๆ

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจ คือแอพฯตัวนี้นอกจากจะตั้งปลุกแค่เราคนเดียวแล้ว ยังสามารถตั้งคำสั่งให้ไปปลุกเพื่อนของเราได้อีกด้วย ขอแค่ เขา/เธอ มีแอพฯ Rocket Alarm อยู่ในสมาร์ทโฟนเหมือนกัน

Screenshot_2016-03-04-00-04-26-tile

จากการที่ได้ลองใช้มาเกือบ 2 อาทิตย์ ต้องบอกเลยว่า Rocket Alarm ไม่ใช่แค่สามารถปลุกให้ตื่นได้จริงๆแต่ยังเป็นการตื่นที่ค่อนข้างสนุกด้วยครับ แม้ในใจจะแอบรำคาญที่ต้องมานั่งบวกเลข, เป่าลม, เขย่ามือถือ กันตั้งแต่เช้าก็เหอะ

Screenshot_2016-03-04-00-00-45-tile

สิ่งที่น่าจะเป็นจุดด้อยของ แอพฯตัวนี้เลยคงเป็นเรื่องเสียงปลุกครับ ที่มีให้เลือกเยอะมากๆ แต่ก็เพลงหรือเสียงส่วนใหญ่จะเป็นแนวอวกาศ ที่ไม่ได้ให้ความรู้สึกคึกคักหรือทำให้รำคาญจนถึงขนาดต้องรีบลุกมาปิด แล้วยิ่งถ้ากดเลือกแบบ Random ไว้ แล้วดันสุ่มมาเจอเพลงที่ให้อารมณ์หรือบรรยากาศแบบ ลอยๆ เคว้งๆ อีกก็ยิ่งหลับสบายกันเลยละทีนี้

ใครที่มีปัญหาตื่นยากกำลังมองหาตัวช่วย หรือคนที่อยากหากิจกรรมมาทำสนุกๆกนะตุ้นตัวเองหลังตื่นนอนก็ลองโหลดมาลงเครื่องได้เลยครับ รองรับทั้งระบบ iOS และ Android

About Author

RingRangRung

RingRangRung