ini3 ผนึกกำลัง Blizzard ปล่อยอัพเดต Hearthstone เวอร์ชั่นไทย เร็วๆนี้

โดย RingRangRung | 4 มีนาคม 2559 เมื่อ 16:47 น. | อ่าน 70

BOY_9255บริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) จับมือกับ บลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนต์ สตูดิโอยักษ์ใหญ่ ผู้ผลิต และผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชื่อดัง ร่วมกันทำ Patch เกม Hearthstone เวอร์ชั่นภาษาไทย ฉบับสมบูรณ์แบบโดยจะปล่อยให้ผู้เล่นอัพเดตกันภายในเดือนมีนาคมนี้

BOY_9315

ตัวเกม Hearthstone เวอร์ชั่น 4.2 ที่จะปล่อยออกมาให้อัพเดตกันจะมาพร้อมกับเวอร์ชั่นภาษาไทย ทั้งในส่วนรายละเอียดการเล่นตามเนื้อเรื่อง,สกิลฮีโร่ และ รายละเอียดบนหน้าการ์ดต่างๆ จนไปถึงเสียงพากย์ และเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เล่นใหม่ ทางผู้ผลิตยังได้แปลขั้นตอนการสมัครใน Battle.net ให้เป็นภาษาไทยด้วย

BOY_9454

คุณภัทธีรา อภิธนาคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในฐานะที่ อินิทรี ดิจิตอล ได้รับความไว้วางใจให้นำเกม Hearthstone มาเปิดให้บริการในไทย ทางเราก็ได้มีการตรวจสอบความถูกต้องของภาษาไทยในเกม จนถึงเรื่องฟอนต์เพื่อให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

BOY_9474

“โดยทาง อินิทรี ได้มีแผนขยายกลุ่มผู้เล่นเกม Hearthstone ในไทยและจัดการแข่งขัน Esports ภายใต้ชื่อ Siam Cup ซึ่งจะเปิดให้ผู้เล่นชาวไทยสมัครเข้าร่วมแข่งขันในช่วงเดือนเมษายน เพื่อเก็บคะแนนจัดอันดับภายในประเทศ ก่อนจะหาคนที่มีผลงานดีที่สุดไปแข่งในงาน Blizzcon ซึ่งเป็นเวทีระดับโลก”

Mike Morhaime ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง บลิซซาร์ด เอนเตอร์เทน เมนต์ ได้กล่าวว่า “ตลาดเกมในระดับโลกตอนนี้ขยายใหญ่มากขึ้น ทั้งตัวผู้เล่นและแพลต์ฟอร์ม โดยเฉพาะบนอุปกรณ์โมบาย อีกทั้งยังมีกลยุทธ์ใหม่ที่เรียกว่า Free-to-Play ซึ่งเป็นการทำงานที่เปลี่ยนไปตามไลฟ์สไตล์ผู้เล่น ทาง อินิทรี เองก็ถือเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญตลาดเกมของเมืองไทย จึงทำให้ได้รับความไว้วางใจจากทาง บลิซซาร์ด”

BOY_9492

นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์เกม Hearthstone ของไทยได้แก่ เบียร์ The Voice นักร้องจากเวทีประกวดชื่อดังที่ได้ให้เสียงพากย์คาแร็คเตอร์บางตัวในเกมด้วย, หมอก ( MiTH.Ledah) คนไทยคนแรกที่ได้ไปแข่ง Hearthstone ในรายการ IeSF 2015 ,แป้ง (Zbing Z) แคสเตอร์เกมส์ และ Mrtunz 5678 เกมเมอร์ระดับโปร

DSC_0109

สำหรับเกม Hearthstone เป็นเกมการ์ดออนไลน์แนวกลยุทธ์ อิงเนื้อหา,ตัวละคร และรูปแบบมาจากเกมระดับตำนานอย่าง Warcraft โดยเปิดให้เล่นได้ฟรี ผ่านโทรศัพท์มือถือ iOS และ Android  แท็ปเล็ต Windows, iOS และ Android รวมถึงบนระบบ PC ทั้ง Windows และMac

About Author

RingRangRung

RingRangRung