งานนี้มีเสียว AnTuTu แจ้งเตือนเครื่อง HTC One M9 ร้อนจัดทดสอบไม่จบ

โดย iSkyline | 4 มีนาคม 2558 เมื่อ 15:55 น. | อ่าน 43

snapdragon 810 in fire

รายงานล่าสุดส่งตรงจากฟลอร์จัดแสดงงาน Mobile World Congress เวทีใหญ่ของวงการโทรคมนาคม ซึ่งมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินค้าใหม่และเรือธงจากหลากหลายผู้ผลิต โดยหนึ่งเครื่องที่น่าจับตามองประจำปีนี้แน่นอนว่า อาจจะเป็น HTC One M9 ที่ปีนี้อัพเกรดมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Snapdragon 810 แม้ว่าชิปเซ็ตดังกล่าวจะมีข่าวลือเชิงลบออกมาหนาหูเกี่ยวกับปัญหาการจัดการความร้อนในช่วงแรก แต่ก็มีรายงานอื่นๆ ออกมาโต้แย้งอยู่เป็นระยะ

แต่ความนคืบหน้าที่ส่งตรงจากแคว้นบาร์เซโลนา เปิดเผยว่าระหว่างที่ผู้ร่วมเข้าชมงานรายหนึ่งได้ทำการทดสอบเครื่อง HTC One M9 ด้วยแอปพลิเคชั่นเบนซ์มาร์ค AnTuTu นั้นกลับพบการแจ้งเตือนที่น่าสนใจด้วยข้อความที่ระบุว่าตัวเครื่องมีความร้อนสะสมมากเกินไป แนะนำให้ทำการทดสอบใหม่อีกครั้งหลังจากเครื่องเย็นลงแล้ว แต่ถ้าหากดำเนินการทดสอบต่อไประบบอาจจะตัดการทำงานด้วยรีสตาร์ทหรือปิดตัวเอง ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีรายงานออกมาในลักษณะนี้

htc one m9 antutu temp warning

แต่ตรงกันข้ามกับทาง LG G Flex 2 หรือ Xiaomi Note ซึ่งในชิปเซ็ต Snapdragon 810 เช่นเดียวกันและเปิดตัววางจำหน่ายกันไปแล้วทั้งในประเทศเกาหลีใต้และจีน นั้นกลับไม่มีรายงานปัญหาเรื่องความร้อนออกมา อีกทั้งผู้บริหารของ LG ยังเคยออกมาระบุว่าชิปเซ็ต Snapdragon 810 นั้นเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่สามารถรักษาระดับอุณหภูมิได้ค่อนข้างเย็นที่สุดเครื่องหนึ่ง อาจจะทำให้งานนี้คงยังต้องติดตามปัญหาความร้อนกันอย่างใกล้ชิดต่อไปหลังจากสินค้าหลายๆ รุ่นจะเริ่มทยอยวางจำหน่ายในวงกว้างมากขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมนี้

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners