ลือมาอีกแล้ว Apple กำลังทดสอบ iOS6 บน iPad รุ่นใหม่

โดย Bluecosmos | 4 มีนาคม 2555 เมื่อ 10:10 น. | อ่าน 7

ลือรายวันสำหรับ iPad รุ่นใหม่ที่มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 7 มีนาคมนี้ ซึ่งก็แน่นอนว่ายิ่งใกล้วันยิ่งหลุดมาก ก่อนหน้านี้เองก็มีข่าวลือหลุดออกมาเพียบ เมื่อเร็วๆนี้ก็มีบอกว่าจะมี iPad ออกมา 2 รุ่น รวมถึงข่าวที่บอกว่าชื่อของ iPad รุ่นใหม่จะใช้ชื่อว่า iPad HD ทั้งหมดนี้ยังคงเป็นข่าวที่ยังไม่สามารถยืนยันได้ แต่ล่าสุดเองมีข้อมูลบน Server ได้ทำการเก็บ Log การเข้าถึงของเจ้าอุปกรณ์ลึกลับของ Apple นี้ไว้ได้ ซึ่งอุปกรณ์ตัวนี้ใช้ความละเอียดหน้าจอที่ 2048×1536 แน่นอนว่าความละเอียดนี้ตรงกับ Retina Display ของ iPad 3 ยังไม่พอ Log ยังบอกไว้ด้วยว่า iOS นั้นเป็นเวอร์ชั่น 6 หมายความว่าคือ iOS6 นั่นเอง

ทาง Ars Technica ได้ออกมารายงานว่า มีพนักงานของ Apple ได้ทดสอบนำอุปกรณ์ชิ้นที่ว่านี้เข้าไปยังเว็บ 365 โดยตัวเครื่องเองมีความละเอียดหน้าจอ 2048 x 1536 ซึ่งความละเอียดที่ว่านี้เองทำให้มีการคาดกันว่า Apple น่าจะมีการเพิ่มความหนาแน่นของ Pixel ลงไปที่จอเพิ่มขึ้นอีก 4 เท่าจากรุ่นเดิม

อีกข่าวก็คือเรื่องของ iOS6 ซึ่งจากข้อมูลที่ได้มามีการบอกว่ามีการอัพเดทตัว WebKit ใหม่ แต่ที่แปลกก็คือปกติ iOS เปลี่ยนเวอร์ชั่นตัวเลขแบบนี้น่าจะเป็นการเปลี่ยนแบบ Major มากๆ แต่คราวนี้เองจะมาเงียบๆไม่ปล่อยให้นักพัฒนาลองอะไรเลยรึ ? มันน่าแปลกและไม่น่าจะจริงซักเท่าไรอาจจะเอา OS ใหม่ลองบน iPad ใหม่จริงแต่ iPad รุ่นใหม่จริงๆคงมาพร้อมกับ iOS5.1 เท่านั้น เอาเป็นว่าไม่ว่ามันจะเป็นอย่างไรวันที่ 7 มีนาคมนี้คงจะได้ทราบกันแล้ว

ที่มา: PocketNow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners