บุกโลกออนไลน์!! “Sword Art Online: Memory Defrag” เกมแอคชั่นจากการ์ตูนดัง

โดย RingRangRung | 4 กุมภาพันธ์ 2560 เมื่อ 10:33 น. | อ่าน 102

ds

มีเกมที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกแล้ว ซึ่งรอบนี้เป็นของการ์ตูนเรื่อง Sword Art Online (SAO) ที่เอาทั้งตัวละคร เรื่องราวต่างๆ มาให้สาวกได้สัมผัสกันเต็มที่ ผ่านการต่อสู้ในรูปแบบ Action มีระบบปาร์ตี้แบบ Real-Time 

Sword Art Online: Memory Defrag เป็นเกมแนว Action RPG มุมมองด้านข้าง พร้อมกับใส่เรื่องราวจากทีวีซีรีย์ รวมถึงเรื่องราวดั้งเดิมและตัวละครบอสจากอนิเมะของต้นฉบับลงไปด้วย

  • เนื้อเรื่อง

เนื้อหาของ Sword Art Online เป็นการว่าด้วยการเล่นเกมออนไลน์ในโลกอนาคต ที่ใช้เทคโนโลยีทางด้าน Visual Effect ผ่านอุปกรณ์ NERVE GEAR ควบคุมระบบประสาทผู้เล่นให้เข้าไปอยู่ในโลกของเกมได้จริงๆ โดยที่ไม่มีใครเลยจะรู้ว่าโลกที่เป็นเหมือนฝันของเหล่าเพลย์เยอร์กำลังเปลี่ยนเป็นฝันร้าย เมื่อในวันหนึ่งผู้เล่นทั้งหมดไม่สามารถ Logout ออกจากตัวเกมได้ ทำให้ประสาทการรับรู้ทั้งหมดถูกขังไว้ในโลกของเกม ขณะที่ร่างกายจริงๆก็อยู่ในสภาวะนิทรา

sword_art_online-21-asuna-human-nerve_gear-coma-hospital-bed

นั่นเท่ากับว่าความตายในโลกของเกมก็จะกลายเป็นความตายในชีวิตจริง หนทางเดียวที่เหล่าเพลย์เยอร์จะหลุดออกไปได้คือต้องเคลียร์เกมให้สำเร็จ

IMG_3060-horz

สำหรับเนื้อหาที่ทาง Bandai Namco ดึงมาใช้กับเกม Sword Art Online: Memory Defrag ก็มีตั้งแต่ภาค Sword Art Online, Alfheim Online และ Gun Gale Online ครับ ซึ่งมีการตัดฉากจากตัวอนิเมะมาเล่าย่อๆให้พอมีเนื้อมีหนัง

Sword-Art-Online-Overworldrr

ขณะที่ตัวผู้เล่นเองก็สามารถควบคุมตัวละครได้อย่างหลากหลายไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นแค่ตัวเอกอย่าง Kirito หรือ Asuna แต่ยังเล่นเป็น Klein ,Silica รวมถึงตัวละครอื่นๆในอนิเมะแต่ละภาคได้ด้วย และแน่นอนว่าอาวุธ และท่าทางการโจมตีจนถึงสกิลก็จะเป็นไปตามตัวละครนั่นๆ

IMG_3107-horz

  • ระบบบังคับ

ส่วนตัวถือว่าประทับใจครับ เพราะถูกออกแบบในระบบที่เรียกว่า “Tap-and-Flick” ใช้แค่นิ้วเดียวในการบังคับประกอบด้วย

Screenshot_2017-02-01-19-45-05-horz

  • Move ลากนิ้วกำหนดทิศทางการเคลื่อนที่ของตัวละคร
  • Attack แตะที่หน้าจอเพื่อเข้าโจมตีศัตรู หากแตะต่อเนื่องจะเป็นการทำ Combo
  • Guard แตะหน้าจอค้างตั้งการ์ดป้องกันการโจมตี แต่ถ้ายกการ์ดรับบ่อยๆไม่สวนกลับจะระวังจะติดสตั๊
  • Jump ตวัดนิ้วขึ้นด้านบนเพื่อกระโดด
  • Dodge ตวัดนิ้วไปยังทิศทางตรงกันข้ามกับศัตรูเพื่อหลบการโจมตี
  • Parry กดตั้งการ์ดแล้วตวัดในจังหวะเดียวกันกับที่คู่ต่อสู้โจมตีเข้ามา เพื่อปัดและสวนกลับ

นอกจากการบังคับพื้นฐานแล้วในระหว่างการเล่นบางโหมดเรายังสามารถ Switch สับเปลี่ยนตัวละครในทีมปาร์ตีของเราได้ รวมถึงตัวแถบ Skill ที่อยู่ด้านข้างของจอครับ

download (1)-horz

  • โหมดการเล่น

ในเกม Sword Art Online จะมีส่วนที่เรียกว่า “Town” เป็นเหมือนห้องล็อบบี้ของเหล่าเพลย์เยอร์ก่อนจะแยกย้ายไปเล่นในโหมดต่างๆ ดังต่อไปนี้

IMG_3061-horz

Main Quest : โหมดเล่นตามเนื้อเรื่องทั่วไป ที่จะมีการแบ่งออกเป็นเซคชั่น Story ให้เสพเรื่องราวของเกม SAO และส่วนของ Battel สำหรับตะลุยด่าน

Screenshot_2017-02-01-19-46-15-horz

Extra Quest : คล้ายกับตัว Main Quest ครับ แต่จะเป็นส่วนของเนื้อเรื่องย่อยที่แยกออกมาในลักษณะของเควสเสริม ที่จะมีการจำกัดช่วงเวลาเข้าเล่น

IMG_3081-horz

Multi Player : ระบบปาร์ตี้ให้ผู้เล่นจับทีมสูงสุด 3 คนช่วยกันตะลุยด่านแบบ Real-Time

IMG_3064-horz

  • ระบบกาชา

ถือเป็นเรื่องพื้นฐานของเกมมือถือเลยก็ว่าได้ กับการเปิดตั๋วกาชาสุ่มตัวละครใหม่ รวมถึงไอเท็ม อาวุธ ชุดเกราะของตัวละครด้วย และแน่นอนว่ายิ่งดาวเยอะก็ยิ่งดี

IMG_3077-horz

สำหรับ Sword Art Online: Memory Defrag ก็ดึงตัวละครมาจากอนิเมะมาแทบทั้งหมด แต่จะมาเป็นแนวตัวเดิมแต่เปลี่ยนชุดใหม่ตามเหตุการณ์ในอนิเมะ อาทิเช่นตัว Kirito ช่วงต้นเรื่อง, Kirito ชุดผ้าคลุมดำ หรือ Kirito ชุดในเกม Alfheim Online แต่กว่าจะสุ่มได้ก็เจอแต่แก๊งค์ตัวประกอบซะเยอะ หากมองในมุมกลับก็ถือว่าดีสำหรับแฟนคลับที่อยากสะสมตัวละครให้ครบๆไปครับ

IMG_3073-horz

ใครที่เป็นสาวก SAO อยู่แล้ว Sword Art Online: Memory Defrag ก็ถือว่าควรค่าแก่การมีติดเครื่องครับ หรือถ้าใครที่ไม่เคยดูก็แนะนำให้ลองเล่นเกมกันก่อนเพื่อจะติดใจหาผลงานมานั่งเสพกันแบบเต็มๆ ส่วนลิงค์ดาวน์โหลดอยู่ด้านล่างนี้เลย

Google Play : https://goo.gl/oXNlqk
App Store : https://goo.gl/ICFqpY

 

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners