ผลงานไตรมาส 4/2015 จากทาง HTC ขาดทุนน้อยลง One A9 พอเป็นหน้าตา

โดย iSkyline | 4 กุมภาพันธ์ 2559 เมื่อ 16:19 น. | อ่าน 9

htc one a9

อีกหนึ่งค่ายผู้ผลิตที่จัดการเปิดเผยตัวเลขผลประกอบการใช้ช่วงส่งท้ายปี 2015 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วก็ คือทาง High Tech Computer (HTC) ผู้ผลิตที่กำลังดิ้นรนกลับมาสู่ตลาดการแข่งขันในตลาดอุปกรณ์สมาร์ทโฟน และสำหรับผลงานในช่วงไตรมาสล่าสุดนั้นก็ดูเหมือนว่าสถานการณ์ของพวกเขาเริ่มกระเตื้องขึ้นเป็นลำดับ แม้ว่าจะยังขาดทุนจากการดำเนินการอยู่ แต่ก็มีเปอร์เซ็นต์ที่น้อยลงอย่างมีนัยยะ ภายหลังจากการปรับโครงสร้างบริษัทกันแบบยกใหญ่มาตลอดในช่วงครึ่งปีหลัง

โดยไตรมาสที่ 4 / 2015 นั้นทาง HTC ประกาศผลประกอบการออกมาด้วยรายได้ 2.57 หมื่นล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ (766 ล้านเหรียญสหรัฐ) ซึ่งขาดทุนจากการดำเนินงานไป 3.4 พันล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ (101 เหรียญสหรัฐสหรัฐ) แต่ก็ถือว่าเป็นสถานการณ์ในเชิงบวกของบริษัทที่ดำเนินการปรับโครงสร้าง เพราะ ในช่วงไตรมาส 3 / 2015 นั้นบริษัทขาดทุนจากการดำเนินการ 139 เหรียญสหรัฐ และ 252 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับไตรมาสที่เปิดตัวเรือธง One M9 ลงสู่ตลาด

สำหรับปัจจัยเสริมที่ช่วยประคองสถานการณ์ให้กับ HTC ในไตรมาสล่าสุดนี้ก็คงไม่มีใครอื่นนอกเสียจากทาง One A9 ที่เปิดตัววางจำหน่ายในหลายๆ ตลาดใหญ่ทั่วโลกตั้งแต่สหรัฐ ในยุโรป เรื่อยไปจนถึงประเทศสำคัญๆ ในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งมีการอ้างอิงว่าได้กระแสตอมรับที่ค่อนข้างดี เช่นเดียวกับเครื่องโทรศัพท์ตระกูล Desire นั้นก็ช่วยดันยอดในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวเฉลิมฉลองส่งท้ายปีได้อีกพอตัวเช่นกัน

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners