โชว์โครงร่าง Huawei P20 เรือธงรุ่นใหม่มี 3 โมเดล 3 สไตล์ และมีรอยบากเหนือจอ

โดย Bluecosmos | 4 มกราคม 2561 เมื่อ 14:27 น. | อ่าน 62

gsmarena_005-horzหลุดภาพพิมพ์เขียวอย่างไม่เป็นทางการของ Huawei P20 ว่าที่ทายาทของ P10 ที่เปิดเผยว่าจะมีออกมาอย่างน้อย 3 โมเดล 3 สไตล์ และจะมีรุ่นหนึ่งที่ใช้ดีไซน์หน้าโดยเหลือรอยบากเหนือจอเหมือนกับรุ่น iPhone X

สำหรับทั้ง 3 โมเดล ได้แก่ Huawei P20, Huawei P20 Plus และ Huawei P20 Pro ซึ่งทั้งหมดจะมีดีไซน์หน้าจอแบบไร้ขอบตามเทรนด์นิยมโดยเหลือพื้นที่ขอบด้านล่างเอาไว้ ขณะที่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านหลังเครื่อง ใต้กล้องหลัง ส่วนด้านบนของจอจะเป็นลำโพงสนทนา, กล้องหนัา และเซ็นเซอร์ต่างๆ

Huawei P20 คาดว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยีในรูปแบบเดียวกันกับ FaceID ของ Apple ที่ทางแบรนด์จีนเคลมไว้ว่าเหนือกว่าแน่นอน และอีกหนึ่งไฮไลท์ของกล้องหลังที่มีถึง 3 ตัวเลยทีเดียว ขณะที่ตำแหน่งการจัดวางก็มีทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอน

ในรุ่น P20 Plus และ P20 Pro แม้จะมีกล้องแนวตั้งเหมือนกันแต่ตำแหน่งการวางไม่เหมือนกัน ขณะที่รูปแบบการทำงานยังไม่ชัดเจนแต่เชื่อว่าจะให้ความสามารถในการถ่ายภาพได้ในความละเอียดระดับ 40 ล้านพิกเซล และมีระบบการซูมแบบไฮบริดจ์ได้ถึง 5 เท่า ส่วนงานเปิดตัวถ้าไม่เห็นในงาน CES 2018 ที่จะมีในเดือนมกราคมนี้ ก็อาจจะได้เห็นกันในงาน MWC 2018 เดือนกุมภาพันธ์นี้

ที่มา: pocket-lint.com, gsmarena.com

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners