จัดระเบียบใหม่ HTC ขายที่ดินโรงงานในไต้หวันบางส่วนสู่ Inventec ลดภาระรายจ่าย

โดย iSkyline | 4 มกราคม 2559 เมื่อ 12:15 น. | อ่าน 42

htc one m9 plus aurora1

มีการเปิดเผยจากหนังสือพิมพ์ในไต้หวันระบุว่าทาง High Tech Computer (HTC) นั้นยังเดินหน้าแผนการลดภาระค่าใช้จ่ายไม่จำเป็นเพิ่มเติมไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ภายหลังจากที่ดำเนินการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ด้วยการลดจำนวนคนงาน เช่นเดียวกับรายจ่ายสิ้นเปลืองต่างๆ และขายโรงงานในเมืองเซี่ยงไฮ้ไปบ้างแล้วเมื่อช่วงกลางปี ล่าสุดได้มีการเปิดเผยถึงข้อตกลงกับทาง Inventec ในการขายทรัพย์สินและอาคารโรงงานบางส่วน ซึ่งมีขนาดเนื้อที่ราว 5.58 เฮคเตอร์ และเนื้อที่ใช้สอยประมาณ 120,000 ตารางเมตร เพื่อลดภาระค่าดำเนินการต่างๆ และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น

ซึ่งฝ่ายลงทุนสัมพันธ์ของ HTC นั้นได้ชี้แจงกับทางหนังสือพิมพ์ไต้หวัน โดยระบุว่า พวกเขาจะย้ายสายการผลิตและพนักงานในส่วนดังกล่าวนี้ไปทำงานยังอาคารและโรงงานที่เหลือของบริษัทอีก 3 แห่งที่ยังอยู่ในในเขต Taoyuan เพื่อจัดระเบียบรวมศูนย์การผลิตให้เป็นเนื้อเดียวกันมากที่สุด และการดำเนินการครั้งนี้จะไม่กระทบกับกำลังหรือแผนการผลิตเพื่อส่งมอบสินค้าออกสู่ตลาดแต่ประการใด โดยคาดว่าจะเสร็จสิ้นการส่งมอบได้ภายในช่วงก่อนหมดไตรมาสแรกปี 2016 ราวเดือนมีนาคม

โดยการขายทรัพย์สินในครั้งนี้ทำให้ทาง HTC ได้เงินสดเข้ามาหมุนเวียนเพิ่มเติม 6.06 พันล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ซึ่งเมื่อหักค่าใช้จ่ายในการโอนย้ายและภาษีแล้วจะเหลือรายรับอยู่ที่ 2.1 พันล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ในส่วนของหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ของ HTC เมื่อเปิดตัวที่มูลค่า 79.5 เหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ในช่วงวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายส่งท้ายปี 2015 เด้งคืนกลับมาได้เกินครึ่งของมูลค่าที่เคยทำได้เมื่อช่วงการเปิดตัว HTC One M9 เมื่อราวเดือนมีนาคม 2015

ที่มา: digitimes

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners