เรื่องเดิมๆ ผู้ใช้ Android 4.0 ขึ้นไปรวมกันแล้วยังน้อยกว่า Android 2.3

โดย Bluecosmos | 4 มกราคม 2556 เมื่อ 18:04 น. | อ่าน 24

Google ปล่อย Android รุ่นใหม่ๆออกมามากมาย ตอนนี้ล่าสุดก็ Android 4.1 Jelly Bean แต่ส่วนใหญ่แล้วตัวท็อปหลายๆรุ่นยังคงไว้ที่ Android 4.0 ICS กันอยู่ แต่ที่จริงแล้วชาวประชา Android ทั้งหลายส่วนใหญ่ยังคงติดแหง๊กที่ Android 2.3 Gingerbread อยู่เลย

สถานการณ์ปัจจุบันคือมี Android ราวๆ 39.3% ที่ใช้งาน Android เวอร์ชั่น 4 ขึ้นไป แต่ถ้าแยกออกมา มีเครื่องที่ใช้งาน Android 4.1 Jelly Bean แค่ประมาณ 10% เท่านั้น โดย Android 4.1 Jelly Bean นั้นมีการเปิดตัวไปแล้วกว่า 6 เดือนในงาน Google I/O 2012 แถมอีกไม่นานนี้ก็น่าจะมีการเปิดตัว Key Lime Pie ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่อีก การมีคนใช้ Jelly Bean แค่ 10% ถือว่ายังไม่ประสบความสำเร็จเท่าไร แถมต้องบอกเลยว่าเครื่องที่ใช้ Android 4+ แล้วนั้นส่วนใหญ่เป็นรุ่นท็อปทั้งนั้น รุ่นล่างๆยังไม่ค่อยได้มีโอกาสสัมผัสเท่าไรนัก

ถึงจุดนี้เองก็คงจะชัดแล้วว่าทาง Google เองไม่ควรที่จะรีบออกอัพเดทรุ่นใหม่ๆออกมาจนเร็วเกินไป เพราะผู้ผลิตและเครือข่ายต่างๆนั้นไม่พร้อมที่จะตามไปด้วย เพราะเมื่อ Google ออกอัพเดทใหม่ให้กับ Nexus 4 แต่กว่าจะออกให้รุ่นอื่นๆก็ต้องมีการทดสอบและปรับแต่งอีกมากมายมันเลยใช้เวลาที่นาน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับศักยภาพของผู้ผลิตและเครือข่ายด้วย

ที่มา: IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners