โหลดไว้ไม่พลาด! ZONE แอพฯรวมทุกสิ่งรอบตัว พร้อมข้อมูลแบบเรียลไทม์

โดย RingRangRung | 4 ธันวาคม 2559 เมื่อ 01:10 น. | อ่าน 297

DSC03285เชื่อว่าช่วงวันหยุดยาวต้นเดือนธันวาคมแบบนี้ หลายคนก็คงมีแผนที่จะออกไปข้างนอกกัน โดยเฉพาะบริเวณลานคนเมืองและท้องสนามหลวง ที่คาดกันว่าตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 5 ธันวาคม จะมีผู้คนเดินทางกันไปเป็นจำนวนมาก และเพื่อไม่ให้พลาดทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรอบตัวก็ขอแนะนำแอพฯฝีมือคนไทยที่สร้างมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

Zone 1

ZONE เป็นแอพพลิเคชั่นสัญชาติไทยจาก ENEGIST COMPANY LIMITED ซึ่งเป็นเหมือนแพลตฟอร์มชุมชนเล็กๆ ที่ให้จะทำให้ผู้ใช้ได้รับทราบเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในย่านหรือโซนที่อยู่ ณ ตอนนั้น ด้วยข้อมูลที่อัพเดตกันแบบนาทีต่อนาทีครับ

ปัจจุบันตัวแอพฯ มีให้โหลดทั้ง iOS และ Android ครับ หน้า UI มีความแตกต่างกันเล็กน้อยเพื่อให้เหมาะกับตัวดีไวซ์ แต่รูปแบบการใช้งานยังเหมือนกัน

Zone 2

ขั้นตอนแรกก็ต้องสมัครใช้งานกันก่อน โดยใช้ ชื่อ-นามสกุล ,เบอร์โทรศัพท์ และรหัสผ่าน ซึ่งระบบจะทำการส่ง SMS รหัส OTP มาให้ตามเบอร์ที่กรอกไว้เพื่อให้เราเอาใส่ยืนยันตัวตนกันอีกที จากนั้นก็ล็อกอินเข้าระบบโดยใช้ เบอร์โทรและรหัสผ่านที่ตั้งไว้

โหมดการใช้งานของ ZONE

Zone 3

  • โซนปัจจุบัน : พื้นที่ข้อมูลของย่านหรือโซนที่เราอยู่ ณ เวลานั้น หรือจะกดค้นหาดูของโซนอื่นๆ ก็ได้ครับ ซึ่งภายในจะแบ่งหน้าย่อยออกเป็นดังนี้

บอร์ด > กระดานข่าวที่ให้ผู้ใช้มาบอกข่าว แจ้งเหตุ ขอความช่วยเหลือฯลฯ ให้กับสมาชิกในโซนเดียวกันทราบ ซึ่งเราสามารถกรองข้อมูลของหน้านี้ได้ โดยเลือกเฉพาะหมวดที่เราสนใจได้ครับ

Zone 4

ข่าว > เหมือนกับหน้าบอร์ด แต่ต่างกันตรงที่ข่าวและข้อมูลของหน้านี้จะผ่านการรับรองจากผู้ดูแลแล้วว่าเป็นของจริงหรือเชื่อถือได้ และยังเป็นหน้าแสดงข่าวประชาสัมพันธ์จากหน่วยงานหรือองค์กรต่างๆที่อยู่ในพื้นที่

Zone 5

ร้านอาหาร > ข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหาร รีวิวของอร่อยที่สามารถหาทานได้ในย่านนั้นๆ

Zone 6

บิซ > ศูนย์รวมข้อมูลหรือโปรโมชั่นเด็ดๆ จากร้านค้าในพื้นที่ และยังเป็นพื้นที่ลงประกาศขายสินค้าและบริการต่างๆ จากสมาชิก

Zone 7

แบ่งปัน > หน้าสำหรับชาวจิตอาสาไม่ว่าจะเป็น ฝั่งของผู้ให้ที่อยากจะแจ้งข่าวประชาสัมพันธ์กิจกรรมให้คนอื่นๆทราบ หรือการเปิดรับสมัครหาจิตอาสา

Zone 8

  • โซนที่ชื่นชอบ : ไปที่ไหนบ่อยๆ ก็อย่าลืมกดเซฟเป็นย่านโปรดเอาไว้ จะได้ไม่พลาดทุกการอัพเดตที่เกิดขึ้นในเขตนั้นๆ

z2

  • ปักหมุด : เมื่อเจอโพสต์ที่สนใจ หรือข่าวที่น่าติดตามก็สามารถกดปักหมุดไว้เป็นข้อมูล หรือไว้กลับมาอ่านทีหลังก็ได้ครับ

z

  • การแจ้งเตือน : ระบบแจ้งเตือนเมื่อมีสมาชิกมาถูกใจ แสดงความเห็น หรือปักหมุด โพสต์ของเรา

ZONE For Dad

หลังจากเหตุการณ์สำคัญเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ผู้พัฒนาแอพฯ ZONE ก็ได้ร่วมมือกับทางอาสาสมัคร Volunteers for Dad ของศูนย์ประสานงานอาสาสมัครธรรมศาสตร์ เปิดหน้าเฉพาะกิจ “ย่านสนามหลวง” เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้ที่จะมากราบสักการะพระบรมศพครับ

z3

ภายในหน้านี้ก็ยังข้อมูลตั้งแต่ เรื่องการเข้าคิว ,จุดรถรับ-ส่ง และจุดให้บริการต่างๆ โดยจะมีทีมงานของ ZONE เอง รวมถึงสมาชิกที่อยู่ในบริเวณนั้นเข้ามาอัพเดทข้อมูล หรือตอบข้อสงสัยเป็นระยะๆ

ปัจจุบัน ZONE ยังมีการอัพเดตข้อมูลหลักๆแค่บริเวณสนามหลวง กับย่านอโศกครับ และอาจจะมีของย่านอื่นๆบ้างเล็กน้อย คาดว่าต้องรออีกสักระยะตัวระบบถึงจะสมบูรณ์ ใครที่สนใจลองโหลดมาใช้กันได้ฟรีๆ ตามลิงค์นี้เลยครับ iOS / Android

About Author

RingRangRung

RingRangRung