นักพัฒนา “ทีม Inspira” จากแดนอิเหนา คว้ารางวัลใหญ่ในการแข่งขัน แบล็คเบอร์รี่ แจมแฮค 2012

โดย nookzz | 3 ธันวาคม 2555 เมื่อ 12:27 น. | อ่าน 10

ริม ได้ประกาศผลผู้ชนะรางวัลใหญ่ของงาน Hackathon หรือ แบล็คเบอร์รี่ แจมแฮค 2012 (BlackBerry® JamHack 2012) ภายในงานแบล็คเบอร์รี่ แจม เอเชีย 2012 ณ กรุงเทพ ประเทศไทย เมื่อคืนวานนี้ สำหรับงาน แบล็คเบอร์รี่ แจมแฮค 2012 เป็นงานที่จัดขึ้นเป็นเวลา 40 ชั่วโมงต่อเนื่องและเกิดขึ้นพร้อมกันครั้งแรกทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยทีมที่สามารถพิชิตรางวัลเหนือทีมอื่นๆ อีก 9 เมือง ก็ได้แก่ ทีมอินสไปรา (Inspira) จากกรุงจาร์กาต้า ประเทศอินโดนีเซีย นำโดย วินเซนติอุส ปุตรา ซึ่งสามารถเอาชนะใจกรรมการและผู้ชมด้วยแอพพลิเคชั่นสุดเจ๋งที่มีชื่อว่า ซอคเกอร์ ทิกเกอร์ (Soccer Ticker)

โดยแอพพลิเคชั่นซอคเกอร์ ทิกเกอร์ นี้ จะช่วยให้ผู้ใช้งานไม่พลาดการอัพเดทผลการแข่งขันฟุตบอลล่าสุด รวมทั้งยังสามารถติดต่อกับเพื่อนๆ ได้ตลอดเวลาอีกด้วย แอพพลิเคชั่นดังกล่าว ไม่เพียงแต่ช่วยให้ผู้ใช้งานทราบผลการแข่งขันที่กำลังดำเนินอยู่เท่านั้น แต่ยังสามารถสนทนากับผู้ที่ใช้แอพพลิเคชั่นคนอื่นๆ ได้แบบเรียลไทม์ แฟนบอลจึงสามารถแบ่งปันข้อมูลและแสดงความคิดเห็นว่าทีมใดที่ตนคิดว่าน่าจะเป็นผู้ชนะในนัดนั้นๆ ได้อย่างเต็มที่

โดยทีมผู้ชนะจากอินโดนีเซียคว้ารางวัลเงินสด 10,000 เหรียญสหรัฐฯ พร้อมฟรีทริปไปชมงานเปิดตัว แบล็คเบอร์รี่ 10 ระดับโลก และสิทธิในการทำตลาดใน BlackBerry App World™ หลังจากการเปิดตัวแบล็คเบอร์รี่ 10 เป็นเวลา 2 เดือน นอกจากนี้ ยังสามารถรับคำปรึกษาด้านเทคนิคและทางธุรกิจเป็นเวลาถึง 3 เดือนหลังจากที่มีการเปิดตัวแบล็คเบอร์รี่ 10 ในประเทศอินโดนีเซีย

ทางด้านรางวัลรองชนะเลิศของการแข่งขันสองรางวัลได้แก่ทีม ไฮฟ์ (Hive) จากประเทศออสเตรเลีย และทีม ไลฟ์บ็อกซ์ 365 (Lifebox 365) จากประเทศเวียดนาม

แอพพลิเคชั่นของทีม ไฮฟ์ เป็นบริการการเดินทางร่วมกัน (ride-sharing) ที่จะช่วยให้บริษัทขนาดใหญ่สามารควบคุมค่าใช้จ่ายด้านการเดินทางขององค์กร พร้อมส่งเสริมการตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม โดยลดจำนวนการเดินทางโดยแท็กซี่ที่ซ้ำซ้อนกันเพื่อไปยังจุดหมายปลางเดียว แอพพลิเคชั่นนี้มีเป้าหมายเพื่อช่วยให้พนักงานในองค์กรสามารถเข้าถึงเครือข่ายการเดินทางร่วมกันทางแท็กซี่ได้อย่างง่ายดาย เพื่อลดค่าใช้จ่ายขององค์กรที่เกิดขึ้นของการเดินทาง

ส่วนแอพพลิเคชั่น 365 นั้นมีเป้าหมายที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถบรรลุเป้าหมายของตนเอง ผ่านการลงบันทึกขั้นตอนต่างๆ ด้วยรูปภาพและคลิปเสียงพร้อมความคิดเห็น ขณะที่ดำเนินการไปสู่เป้าหมายของตนที่ตั้งไว้

About Author

nookzz

nookzz

Partners