ซีอีโอ OnePlus ชี้แจงเหตุใดยังต้องเหลือช่องหูฟัง 3.5 มม.ในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่

โดย RingRangRung | 3 พฤศจิกายน 2560 เมื่อ 13:42 น. | อ่าน 45

Untitled-1ได้รับการยืนยันกันเป็นที่เรียบสำหรับ OnePlus 5T สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของค่าย OnePlus ที่จะมาพร้อมช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ซึ่งล่าสุดทาง Pete Lau  ซีอีโอของบริษัทก็ได้ออกมาชี้แจงว่าเหตุใดทางค่ายจะยังคงเหลือสิ่งนี้ให้กับผู้บริโภค

ทางซีอีโอค่าย OnePlus ได้เผยว่าบางครั้งเทรนด์ของวงการอุตสาหกรรมก็มักจะขัดแย้งกับสิ่งที่ทางบริษัทเชื่อ ซึ่งการตัดสินใจดังกล่าวทางค่ายก็ได้มีการสำรวจความเห็นจากทางผู้ใช้ และพิจารณาถึงผลกระทบต่อคุณภาพเสียงในกรณีที่ต้องตัดช่องหูฟัง 3.5 มม.ออกไปมาแล้วเป็นอย่างดี

โดยที่ทางแบรนด์บอกว่า 70% ของผู้บริโภคต้องการคุณภาพเสียงที่ดี ซึ่งหูฟังไร้สายนั้นยังไม่สามารถให้เสียงได้เทียบเท่าการเสียบสาย ซึ่งจะเห็นได้ชัดจากตัวหูฟังไร้สายราคาถูก ขณะที่ผู้บริโภคอีก 80% ก็ยังคงใช้งานช่องเสียบหูฟังอยู่ ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีทางแบรนด์ได้มีความคิดที่จะแถมหัวแปลงจาก USB-C เป็นช่องหูฟัง 3.5 มม.ให้กับลูกค้า เพื่อที่จะได้ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มีความบางลงอีก แต่ก็จะเป็นการกระทบต่ออิสระในการใช้งานของผู้ใช้ที่จะมานั่งพกหัวแปลงอีกเส้น

อย่างไรก็ตามทางทีม OnePlus เองก็ยังคำนึงถึงประสบการณ์การใช้งานของผู้บริโภคจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมตัว OnePlus รุ่น 3T และ 5 ถึงรองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Bluetooth apt-X ที่จะทำให้การฟังเพลงผ่านหูฟังไร้สายมีคุณภาพดีขึ้นนั่นเอง

ที่มา: forums.oneplus.net, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners