Apple รายงานผลประกอบการไตรมาสที่สี่

โดย memine | 3 พฤศจิกายน 2560 เมื่อ 11:09 น. | อ่าน 10
apple
Apple® ประกาศผลรายงานทางการเงินประจำไตรมาสที่สี่ปีงบประมาณ 2017 สิ้นสุดเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2017 บริษัทประกาศรายได้ประจำไตรมาสที่ 52.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้น 12 เปอร์เซนต์เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน พร้อมรายได้สุทธิประจำไตรมาส 2.07 เหรียญสหรัฐต่อหุ้นปรับลด ซึ่งเพิ่มขึ้น 24 เปอร์เซนต์ ยอดขายในต่างประเทศถือเป็น 62% ของรายได้ประจำไตรมาส
“เรารู้สึกยินดีที่จะรายงานผลประกอบการที่แข็งแกร่งของไตรมาสสุดท้ายปีงบประมาณ 2017 ด้วยสถิติใหม่ของรายได้ประจำไตรมาสที่สี่ การเติบโตของทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์เปรียบเทียบกับปีก่อน และผลประกอบการประจำไตรมาสที่ดีที่สุดของธุรกิจบริการ” Tim Cook CEO ของ Apple กล่าว “ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ยอดเยี่ยมได้แก่ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus, Apple Watch Series 3 และ Apple TV 4K ที่พึ่งเปิดตัว ทำให้เราคาดหวังเทศกาลวันหยุดที่ดีเยี่ยม และการวางจำหน่ายของ iPhone X ที่กำลังจะเริ่มต้น ทำให้เราตื่นเต้นมากกับการส่งมอบวิสัยทัศน์แห่งอนาคตของเราด้วยผลิตภัณฑ์อันน่าตื่นตาตื่นใจนี้”
 
“รายได้ประจำไตรมาสของ Apple เติบโตอย่างต่อเนื่อง 4 ไตรมาสติดต่อกันเมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อน และส่งผลให้รายได้สุทธิต่อหุ้นเติบโตถึง 24 เปอร์เซนต์ในไตรมาสเดือนกันยายน” Luca Maestri CFO ของ Apple กล่าว “นอกจากนี้เรายังมีกระแสเงินสดที่แข็งแกร่งที่ 15.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ และได้จ่ายคืนเงินลงทุนให้แก่นักลงทุน 11 พันล้านเหรียญสหรัฐ ภายใต้โครงการคืนเงินลงทุน”
 
Apple ได้ประเมินผลประกอบการประจำไตรมาแรก ประจำปีงบประมาณ 2018 ดังนี้ 
  • รายได้อยู่ระหว่าง 84 พันล้านเหรียญสหรัฐ ถึง 87 พันล้านเหรียญสหรัฐ
  • กำไรขั้นต้นอยู่ระหว่าง 38 เปอร์เซนต์ ถึง 38.5 เปอร์เซนต์
  • ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานอยู่ระหว่าง 7.65 พันล้านเหรียญสหรัฐถึง 7.75 พันล้านเหรียญสหรัฐ
  • รายได้/(รายจ่ายอื่นๆ) 600 ล้านเหรียญสหรัฐ
  • อัตราภาษี 25.5 เปอร์เซนต์
คณะกรรมการบริหารของ Apple ได้ประกาศเงินสดปันผลหุ้นสามัญของบริษัทอยู่ที่ 0.63 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น เงินปันผลจะจ่ายไปยังผู้ถือหุ้นในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2017 โดยที่ผู้ถือหุ้นจะต้องมีสถานะการถือครองหุ้นเมื่อสิ้นสุดวันทำการของวันที่ 13 พฤศจิกายน 2017
 
Apple จะถ่ายทอดสดการประชุมประกาศผลประกอบการไตรมาสที่สี่ของปีงบประมาณ 2017 ตั้งแต่เวลา 5:00 น. เวลาในประเทศไทย ในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2017 ที่ www.apple.com/investor/earnings-call/ คุณสามารถรับฟังเทปบันทึกของเว็บคาสต์นี้ได้ภายใน 2 สัปดาห์หลังจบการประชุม
 
ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ประกอบไปด้วยมุมมองในอนาคต ภายใต้ Private Securities Litigation Reform Act ปี 1995 หมายรวมไปถึงแต่ไม่จำกัดเพียง รายได้โดยประมาณของบริษัท กำไรขั้นต้นค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน รายรับ/(รายจ่าย)อื่นๆ แถลงการณ์นี้เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอน และผลการดำเนินงานจริงอาจแตกต่างไป ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนดังกล่าวนี้ หมายรวมไปถึงแต่ไม่จำกัดเพียง ผลกระทบที่เกิดจากการแข่งขันและปัจจัยทางด้านเศรษฐกิจ รวมไปถึงปฏิกิริยาของบริษัทฯ ต่อปัจจัยเหล่านี้ การตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคและธุรกิจต่อผลิตภัณฑ์ของบริษัท แรงกดดันด้านการแข่งขันอย่างต่อเนื่องในตลาด ศักยภาพของบริษัทฯ ในการตอบสนองและกระตุ้นความต้องการของตลาดรวมทั้งลูกค้า ต่อโปรแกรม ผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างทันต่อเวลา ผลกระทบที่การเปิดตัว และการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ การเปลี่ยนแปลงราคาหรือส่วนประกอบผลิตภัณฑ์ และ/หรือต้นทุนชิ้นส่วนที่เพิ่มขึ้นอาจส่งผลต่อกำไรขั้นต้นของบริษัท ความเสี่ยงจากสินค้าคงคลังที่เกี่ยวข้องกับความต้องการของบริษัทในการสั่งซื้อ หรือสัญญาว่าจะสั่งซื้อชิ้นส่วนผลิตภัณฑ์ล่วงหน้าก่อนคำสั่งซื้อของลูกค้าความพร้อมอย่างต่อเนื่องของชิ้นส่วนและบริการทั้งหมดหรือบางอย่างที่จำเป็นสำหรับธุรกิจของบริษัทจากแหล่งซัพพลายเออร์เพียงผู้เดียวหรือบางรายโดยมีข้อตกลงที่ยอมรับได้ การที่บริษัทต้องพึ่งพาให้บริษัทอื่น ทำการผลิตและใช้บริการโลจิสติกส์จากบริษัทอื่นอาจส่งผลกระทบต่อคุณภาพ ปริมาณ หรือต้นทุนผลิตภัณฑ์ที่ผลิตหรือบริการที่ได้รับการจัดหาให้ ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานในต่างประเทศของบริษัท ความไว้วางใจของบริษัทต่อทรัพย์สินทางปัญญาและคอนเทนต์ดิจิตอลของบริษัทอื่น ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นเมื่อพบว่าบริษัทได้ละเมิดสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่น การที่บริษัทต้องพึ่งพาประสิทธิภาพการทำงานของบริษัทกระจายสินค้า บริษัทขนส่ง บริษัทค้าปลีกอื่นๆ ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้กับบริษัท ผลกระทบที่อาจเกิดกับยอดขายและกำไรในการดำเนินงานของบริษัท อันเนื่องมาจากปัญหาคุณภาพผลิตภัณฑ์และบริการ บริการและความพร้อมอย่างต่อเนื่องของผู้บริหารหลักและพนักงานสงคราม การก่อการร้าย ปัญหาด้านสาธารณสุข ภัยธรรมชาติ และสภาพแวดล้อมอื่นๆ ที่อาจสร้างปัญหาให้กับวัตถุดิบ การขนส่ง หรือความต้องการของผลิตภัณฑ์ ตลอดจนผลอันไม่น่าพึงพอใจของการดำเนินการทางกฎหมายข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัจจัยที่อาจเกิดขึ้นซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อผลประกอบการของบริษัทจะรวมอยู่ในส่วน “ปัจจัยความเสี่ยง” และ “การอภิปรายและการวิเคราะห์สภาพการเงินและผลการดำเนินงานของฝ่ายจัดการ” ของรายงานสาธารณะของบริษัท ที่ยื่นให้กับ SEC ทั้งแบบฟอร์ม 10-K และแบบฟอร์ม 10-Q รวมถึงแบบฟอร์มอื่นที่ต้องยื่นในภายหลัง บริษัทคิดว่าไม่มีความจำเป็นต้องอัพเดทแถลงข่าวมุมมองในอนาคตหรือข้อมูลใดๆ ที่จะต้องพูดในวันดังกล่าว
 
Apple มีการปฏิวัติเทคโนโลยีสำหรับส่วนบุคคลด้วยการเปิดตัวเครื่อง Macintosh ในปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch สี่แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Apple — iOS, OS X, watchOS และ tvOS — ให้ประสบการณ์ที่ราบรื่นในทุกอุปกรณ์ Apple  และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบุคคลด้วยบริการที่ก้าวล้ำรวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple นับแสนคนทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ดีกว่า

About Author

memine

memine

Partners