Huawei Mate 9 จัดเต็มจอ 5.9 นิ้ว มีกล้องคู่จาก Leica ไทยติดโผขายกลุ่มแรก

โดย RingRangRung | 3 พฤศจิกายน 2559 เมื่อ 21:51 น. | อ่าน 39

gsmarena_001มาแล้ว Huawei Mate 9 สมาร์ทโฟนเรือธงแบรนด์ดังจากจีน ที่มีข่าวกันมานาน ซึ่งล่าสุดก็ได้ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี เป็นที่เรียบร้อย โดยมาพร้อมสเปคจัดเต็มสมการรอคอย

Mate 9 มาพร้อมบอดี้โลหะหน้าจอ IPS สะใจ 5.9 นิ้ว ความละเอียด 1080p คลุมทับด้วยกระจกนิรภัย 2.5D ขนาดตัวเครื่องบาง 7.5มม. และหนักแค่ 169กรัม ขุมพลังภายในใช้ชิปเซต Kirin 960 กำลังประมวลผลแบบ Octa-core สเปค GPU ใช้ ARM Mali-G71 MP8 ทำงานร่วมกับ RAM 4GB

gsmarena_004

ไฮไลท์ของรุ่นนี้อยู่ที่กล้องหลังแบบคู่ที่ได้ Leica มาร่วมพัฒนาโดยกล้องตัวแรกถ่ายแบบขาวดำมีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 และอีกตัวเก็บภาพสีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 ซึ่งกล้องทั้งสองตัวจะทำงานร่วมโดยมีเทคโนโลยี OIS พร้อมทั้งยังผสานเทคโนโลยีจับโฟกัส 4 แบบ (4-in-1 Hybrid Autofocus) ประกอบด้วย เลเซอร์จับโฟกัส ,โฟกัสแบบ Phase Detection , โฟกัสชัดลึก และ โฟกัสแบบ Contrast Detection ติดตั้งแฟลช LED คู่แบบ Dual-Tone

gsmarena_003

นอกจากนี้ทางผู้ผลิตยังเผยว่ากล้องของรุ่นนี้รองรับคุณสมบัติการซูมแบบใหม่ Hybrid Zoom ที่จะไม่ไปลดคุณภาพของรูปที่ได้ ซึ่งจะเด็ดแค่ไหนต้องรอใช้งานจริงครับ แต่ที่แน่ๆคือรุ่นนี้เป็นเรือธงตัวแรกของ Huawei ที่รองรับการบันทึกวีดีโอแบบ 4K ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 และมีออโต้โฟกัส

gsmarena_002

สำหรับสเปคความจุ Mate 9 มีติดมา 64GB รองรับการทำงาน 2 ซิม และรองรับสัญญาน LTE ให้แบตเตอรี่มา 4,000 mAh มี Super Charge และยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง พร้อมคุณสมบัติหน้าจอ Always-On

Mate 9 รันกับ Android 7.0 Nougat คลุมทับ EMUI 5.0. ทำมา 6 สีประกอบด้วย เทา (Space Gray), เงิน ( Moonlight Silver), ทอง (Champagne Gold), น้ำตาล (Mocha Brown), ขาว (Ceramic White) และ ดำ

สำหรับการวางจำหน่ายมีรายงานว่าจะเปิดพรีออเดอร์ในจีนวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ ส่วนกลุ่มประเทศแรกที่จะวางจำหน่ายประกอบด้วย จีน, ฝรั่งเศส, เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น คูเวต มาเลเซีย โปแลนด์ ซาอุดิอาระเบีย สเปค ไทย และสหรัฐอาหรับเอมิเรต์ สนนราคาขายในยุโรปคาดว่าอยู่ที่ 699 ยูโร หรือราว 27,000 บาท

gsmarena_009

นอกจากรุ่นปกติแล้ว Huawei ก็ยังมีการทำเซอร์ไพรส์เอาใจคนรักความเร็วด้วยการปล่อย Mate 9 Porsche Design ที่ทำกับแบรนด์รถสปอร์ตชื่อดังอย่าง Porsche ออกมาด้วย

gsmarena_010

รุ่นนี้จอจะเล็กลงมาเหลือ 5.5 นิ้ว โดยใช้แบบ AMOLED สเปคส่วนใหญ่จะใกล้เคียงกับรุ่นพื่นฐานแต่เพิ่ม RAM เป็น 6GB ความจุ 256GB ซึ่งรุ่นนี้จะวางจำหน่ายที่ Porsche Design Stores ในทวีปยุโรป ช่วยปลายเดือนธันวาคมนี้ และจะค่อยๆขยายไปวางจำหน่ายในบางประเทศตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นไป สนนราคาที่ 1,395 ยูโร หรือราว 5x,xxx บาท

ที่มา: gsmarena, gsmarena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners