ราชากล้องคัมแบ๊ค รวมภาพนิ่งและวีดีโอตัวอย่างจากเครื่อง Microsoft Lumia 950

โดย iSkyline | 3 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 10:47 น. | อ่าน 47

microsoft-lumia-950-600x300

ตำนานของกล้องตระกูล PureView หลายๆ ตัวนั้นยังเป็นที่กล่าวขานกันมาจนถึงปัจจุบันนี้ แม้ว่าจะเกิดช่วงสุญญากาศหยุดนิ่งไปสักเล็กน้อยเมื่ออยู่ในช่วงของการผลัดเปลี่ยนเจ้าของจาก Nokia มาเป็นทาง Microsoft ที่เข้าซื้อกิจการผลิตโทรศัพท์เสร็จสมบูรณ์ลงในปี 2014 และเปิดตัวเครื่องตระกูล Lumia x50 ออกมาอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีแผนการจะเริ่มส่งมอบสินค้าได้ในช่วงเร็ววันนี้แล้ว

ซึ่งก็ดูเหมือนว่าเครื่องตัวอย่างสำหรับการจัดทำรีวิวจะเริ่มกระจายจัดส่งไปยังตามเว็บไซต์และบล๊อคเกอร์หรือช่องรายการบนยูทูปกว้างขวางมากยิ่งขึ้นจึงมีภาพนิ่งและวีดีโอภาพเคลื่อนไหวออกมาเรียกน้ำย่อยกันก่อนรับชมรีวิวตัวจริงในช่วงหลังจากนี้ โดยภาพนิ่งนั้นมาจาก Windows Blog ซึ่งเผยแพร่โดย Juha Alakarhu ฟันเฟืองคนสำคัญที่รับผิดชอบงานพัฒนาระบบกล้องให้กับเครื่องโทรศัพท์ Lumia ยุคปัจจุบัน และวีดีโอภาพเคลื่อนไหวนั้นมาจากช่องยูทูปของ Videotistik ซึ่งอ้างอิงได้เผยแพร่วีดีโอตัวอย่างความละเอียดระดับ 4K จากเครื่อง Lumia 950

lumia 950 camera sam1 lumia 950 camera sam2 lumia 950 camera sam3 lumia 950 camera sam5lumia 950 camera sam4

ซึ่งเมื่อดูแล้วการกลับมาของกล้องตระกูล PureView นี้ อาจจะก้าวขึ้นมาคู่แข่งขับเคี่ยวในวงการกล้องโทรศัพท์เบอร์ต้นๆ อีกครั้งได้อย่างไม่ยากเย็นเลย

ที่มา: phonearena, phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners