ตามเทรนด์ Samsung เอาด้วยเดินหน้าปรับโครงสร้างตัดลดรายจ่ายเกินจำเป็น

โดย iSkyline | 3 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 11:45 น. | อ่าน 14

samsung logo

ถึงแม้ว่าทาง Samsung จะส่งท้ายเดือนตุลาคมไปด้วยการประกาศผลประกอบการและกำไรจากการดำเนินการในช่วงไตรมาสสามที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะ เนื่องจากการตลาดเซมิคอนดักเตอร์และชิ้นส่วนในอุปกรณ์เครื่องโทรศัพท์ที่ฟื้นตัวกลับมาคึกคักในช่วงสั้นๆ ที่ผ่านมา แต่อ้างอิงรายงานจาก Korea Times เมื่อปลายเดือนตุลาคมก็ดูเหมือนว่าค่ายผู้ผลิตเกาหลีใต้นั้นจะยังไม่ลืมแผนการเดินหน้าปรับโครงสร้างบริษัทลดค่าใช้จ่ายเกินจำเป็นออกรวมอยู่ด้วย

โดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวภายในที่ไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า Samsung ต้องการลดค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย โดยเฉพาะกับกลุ่มพนักงานที่มีประสิทธิภาพผลงานอยู่ในเกณฑ์คาบเส้น (Mediocre) นั้นจะถูกเพ่งเล็งและได้รับคำแนะนำให้ออกจากบริษัทไปพร้อมกับเงินชดเชยจำนวนหนึ่ง นอกจากนั้นในบางประเทศที่บริษัทเข้าไปดำเนินการตั้งโรงงานผลิตนั้นก็จะมีการเชิญชวนให้พนักงานบางส่วนทีอาจจะสนใจเข้าร่วมโครงการเกษียณโดยสมัครใจอีกด้วย และปิดท้ายด้วยการประเมินว่าพนักงานในสังกัด Samsung Electronics ที่เกี่ยวข้องกับการเงิน ทรัพยากรบุคคล และการตลาด หน่วยงานเหล่านี้จะถูกปรับลดไปประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์

สำหรับในปี 2015 นี้บริษัทที่มีการปรับโครงสร้างกันแบบยกใหญ่ไปก่อนแล้วได้แก่ทาง HTC, Lenovo และ Qualcomm เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline