บัลลังก์ผลัดกันครอง เผยผลทดสอบชิป Kirin 950 เบียดชิป Exynos 7420 ตกขอบ

โดย iSkyline | 3 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 22:33 น. | อ่าน 15

huawei hisilicon kirin chipset

เมื่อช่วงกลางวันที่ผ่านมามีความคืบหน้าของ Huawei Mate 8 ออกมาต่อเนืองถึงสามรายการได้นำมาสรุปเสนอกันไปบ้างแล้ว ล่าสุดในช่วงหัวค่ำนี้ก็ยังมีเพิ่มเติมออกมากันอีกหนึ่งรายการ โดยเป็นผลการทดสอบประสิทธิภาพของชิปเซ็ตตัวใหม่ของค่าย Huawei ในรุ่น Kirin 950 ที่ออกแบบพัฒนาโดยทาง HiSilicon บริษัทในเครือของยักษ์ใหญ่ด้านวงการโทรคมนาคมแห่งประเทศจีน ซึ่งในการทดสอบ GeekBench นั้นของมาใหม่ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง

เมื่อเครื่องรหัส NXT-AL10 สอดคล้องกับที่ได้รายงานคุณสมบัติตัวเครื่องอ้างอิงโดยฐานข้อมูลของแอปพลิเคชั่น GFXBench นั้นสามารถทำการทดสอบ Single-core ไปได้ที่ 1710 คะแนน และการทดสอบ Multi-core นั้นได้ไปที่ 6245 คะแนน จากชิปเซ็ตในแบบ Octa-core ทำงานที่ความถี่สัญญาณนาฬิกา 1.8GHz ถือได้ว่าเป็นชิปเซ็ตแรงที่สุดในฝั่งของอุปกรณ์ค่ายหุ่นเขียวส่งท้ายปีนี้

huawei mate 8 geekbench initial

จากรายงานอ้างอิงผลการทดสอบข้างต้นนั้นก็ถือว่าสามารถทำผลงานได้ดีกว่าชิปเซ็ต Exynos 7420 ตัวแรงจากค่าย Samsung ในช่วงต้นปีที่มีใช้งานบนเครื่องเรือธงทั้งตระกูล Galaxy S และ Galaxy Note ประจำปี 2015 นี้ และมีผลการทดสอบในแบบ Single-core อยู่ที่ระดับ 1480 คะแนน และผลการทดสอบแบบ Multi-core อยู่ที่ระดับ 4970 คะแนน นั่นเอง

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline