พัฒนายิ่งขึ้น CrucialTek เปิดตัวเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือขนาดเล็กพิเศษ

โดย iSkyline | 3 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 17:55 น. | อ่าน 17

crucialtek fingerprint recognition

เป็นเวลาเกือบสองปีมาแล้วที่ตลาดโทรศัพท์นั้นคุ้นเคยรับทราบถึงความสะดวกสบายในการใช้งานฟังก์ชั่นการอ่านบันทึกสแกนลายนิ้วสำหรับใช้งานด้านการรักษาความปลอดภัยและยืนยันตัวตนผู้ใช้งาน ซึ่งปัจจุบันได้ต่อยอดผูกเข้ากับระบบการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านบริการที่สร้างขึ้นมาใหม่ เช่น Apple Pay หรือ Android Pay แต่ข้อติดขัดของเซ็นเซอร์ปัจจุบันในท้องตลาดวันนี้ คือ ต้องการใช้พื้นฐานขนาดใหญ่สำหรับติดตั้งชุดฮาร์ดแวร์ ซึ่งมีผลต่อการออกแบบตัวเครื่องในทางสรีรศาสตร์อย่างยิ่งยวด เราได้เห็นการนำมาติดตั้งบริเวณขอบจอล่าง ฝาหลัง กันซะเป็นส่วนใหญ่ แต่มีผู้ผลิตบางรายนำมาติดตั้งยังบริเวณสันข้างตัวเครื่องบ้าง

และก้าวพัฒนาการของการออกแบบฮาร์ดแวร์สแกนลายนิ้วมือจากทาง CrucialTek บริษัทในเกาหลีใต้ นั้นได้เปิดเผยล่าสุดว่า พวกเขาสามารถคิดค้นระบบรุ่นใหม่ที่มีขนาดเนื้อที่เซ็นเซอร์และแพคเกจเล็กลงกว่าเดิมหลายเท่าตัว เพียงแค่ 19mm² เท่านั้น เมื่อเปรียบเทียบกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนเครื่องโทรศัพท์ Nexus 5X และ 6P ที่มีขนาดกว่า 64mm² ก็ต้องนับว่าเล็กลงมาก ซึ่งด้วยขนาดที่เล็กลงนี้ก็คาดว่าจะช่วยทำให้การออกแบบจัดวางตัวเครื่องมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น สามารถเลือกตำแหน่งการติดตั้งได้หลากหลายกว่าเดิม และด้วยกระบวนการทำงานที่ออกแบบใหม่ Muon algorithms นั้นก็จะมีการทำงานตรวจจับที่ว่องไวขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

โดยทาง CrucialTek ได้จัดส่งผลิตภัณฑ์ตัวอย่างไปให้กับบริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์ทั้งหลายได้ทดสอบรีวิวกันแล้วเป็นการภายใน ซึ่งก็หวังว่าอาจจะมีผู้ผลิตบางรายสนใจนำมาผลิตใช้งานอย่างจริงจังต่อไป

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners