หลุดภาพจริง Pixel และ Pixel XL ก่อนเปิดตัว พร้อมสเปคจัดเต็มจาก Google

โดย RingRangRung | 3 ตุลาคม 2559 เมื่อ 12:49 น. | อ่าน 28

gsmarena_001Bell ผู้ให้บริการด้านเครือข่ายของแคนาดาทำผิดแผน หลุดปล่อยภาพสมาร์ทโฟนตัวใหม่ของ Google อย่าง Pixel และ Pixel XL ขึ้นหน้าเว็บไซต์ แบบไม่ตั้งใจ ก่อนเปิดตัววันที่ 4 ตุลาคมนี้

โดยภาพดังกล่าวได้ถูกเอาลงจากหน้าเว็บของ Bell เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ แต่ก็ยังมีคนมือไวไปเซฟรูปเก็บเอาไว้ได้ก่อนจะเอามาปล่อยบนเว็บไซต์ Reddit ซึ่งจากภาพแสดงให้เห็นว่าเครื่อง Pixel จะมีขนาดที่เล็ก Pixel XL อย่างเห็นได้ชัด

gsmarena_002

ขณะที่ทาง Android Police ก็มีการเผยสเปคหลักๆของรุ่นนี้ออกมาโดยอ้างอิงจาก Carphone Warehouse ซึงข้อมูลมาแบบละเอียดในชนิดที่ว่าจะเปิดตัวตอนนี้เลยก็ยังได้

nexus2cee_pixel-banner-728x400

ตามข้อมูลระบุว่า Pixel/Pixel XL มีฟีเจอร์สร้างทางลัดเข้าใช้งานด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ และตัวผู้ใช้จะได้รับสิทธิในการเก็บภาพถ่ายและวีดีโอแบบเต็มความละเอียดไม่จำกัดพื้นที่บน Google Photos ขณะที่ตัวกล้องก็มีความสามารถในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย

nexus2cee_pixelad-1 (1)

nexus2cee_pixelad-4 nexus2cee_pixelad-3

นอกจากนี้บนสมาร์ทโฟนยังมีการติดตั้งบริการจาก Google มาให้ครบทั้ง Google Assistant,Duo และ Allo รองรับ Quick Charging ผ่าน USB Type-C แถมยังมีเคสฝาหลังให้เลือกด้วย

nexus2cee_pixelad-5 nexus2cee_pixelad-6 nexus2cee_pixelad-7

สมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 821 ความไวในการประมวลผลที่ 2.15GHz,ใช้ RAM 4GB มีความจุ 32GB กับ 128GB หน้าจอ AMOLED คลุมด้วยกระจก Gorilla Glass 4 รุ่น Pixel มีความละเอียด 1080p ส่วน รุ่น Pixel XL ละเอียด 1440p

nexus2cee_pixelad-8

แบตเตอรี่ในรุ่น Pixel อยู่ที่ 2770mAh ของ Pixel XL จะใหญ่กว่าอยู่ที่ 3450mAh ทั้งสองรุ่นรันบน Android 7.1 มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือทำงานกับนาโนซิม ทั้งสองรุ่นกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล มีระบบ OIS แต่ยังไม่ชัวร์ว่าจะมีช่องเสียบ microSD card หรือไม่ ต้องติดตามวันเปิดตัวกันอีกทีครับ

ที่มา: androidpolice, reddit

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners