พาส่อง “Point Blank Mobile” สุดยอดเกมยิงโฉมใหม่ มีซิมทรูฯ ซะถ้าไม่อยากตกขบวน

โดย RingRangRung | 3 ตุลาคม 2559 เมื่อ 13:16 น. | อ่าน 209

IMG_1460เชื่อเลยว่าใครที่เล่นเกมส์ออนไลน์และนิยมแนว FPS จะต้องเคยเล่น Point Blank บนเครื่อง PC กันมาแล้วอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้ทาง True Digital Plus ก็ได้จับมือกับ Zepetto สานต่อความความมันส์กันภาคใหม่ในเวอร์ชั่นเกมส์มือถือด้วยชื่อ Point Blank Mobile ส่วนจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างมาดูกัน

IMG_1467

เนื่อหาของ Point Blank Mobile เรียกว่ายกมาจากเวอร์ชั่น PC เลยครับ คือเป็นธีมสงครามการสู้รบกันระหว่าง กลุ่ม CT FORCE กองกำลังรักษาความสงบจากฝั่งของรัฐบาล กับกลุ่ม FREE REBELS กองกำลังกบฏที่ต่อสู้เพื่ออิสระภาพ

IMG_1477

แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปจากเวอร์ชั่น PC คือจะไม่ใช่แนว FPS เดินยิงอีกแล้ว แต่ปรับมาเป็น Action Shooting ผสม RPG เล็กๆ ให้ผู้เล่นจะเคลื่อนไหว ซ้าย-ขวา หลบอยู่หลังสิ่งกำบังแล้วสาดกระสุนใส่ฝั่งตรงข้ามแทน ซึ่งแน่นอนว่าเป็นระบบบังคับที่ง่ายต่อการเล่นบนสมาร์ทโฟนมากๆ

IMG_1555

มาเริ่มเล่นกันดีกว่าตอนนี้ตัวเกมส์เปิดให้โหลดแล้วทั้ง iOS และ Andriod ครับ หลังจากติดตั้งลงเครื่องแล้วก็เข้าสู่หน้าลงทะเบียน ซึ่งตั้งแต่ตอนนี้ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2559 เกมส์ Point Blank Mobile จะเปิดเอ็กซ์ครูซีฟให้เฉพาะเกมเมอร์ที่มีซิมของ True Move H ได้เล่นก่อนเท่านั้น โดยลงทะเบียนผ่าน True ID

IMG_1462

 

สำหรับคนที่ใช้เครือข่ายอื่นไม่ใช่ว่าอดนะ แต่จะได้ทดลองเล่นแค่ 7 วันเท่านั้นครับ แล้วค่อยกลับมาเล่นต่อหลังจากเกมเปิดตัวเต็มรูปแบบ โดยใช้ ID เดิมล็อกอิน แต่แนะนำว่าหาเบอร์ True Move H มาเปิด True ID ไว้จะดีกว่าเพราะช่วงนี้เขาแจกของกันหนักจริงๆ

IMG_1464

หลังจากลงทะเบียนเสร็จแล้วก็ต้องตั้งชื่อตัวละคร พร้อมกับเลือกฝั่งว่าจะเป็น CT FORCE หรือ FREE REBELS ซึ่งเลือกแล้วไม่สามารถเปลี่ยนฝ่ายได้นะครับ จากนั้นตัวเกมก็จะสอนเรื่องระบบต่างและวิธีการเล่นกันไป

IMG_1479

IMG_1480

โหมดการเล่นใน Point Blank Mobile แบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ คือ

IMG_1570

Campaign

ในโหมดนี้ผู้เล่นได้เคลียร์ภารกิจตะลุยด่านไปเรื่อยๆ เพื่อสั่งสมประสบการณ์ พร้อมกับเก็บวัสดุมาอัพเกรดความสามารถและอาวุธ ภายในด่านจะมีภารกิจให้ทำอยู่ 3 อย่างครับ แบ่งเป็นภารกิจหลักเพื่อปลดล็อกด่านต่อไปอยู่ 1 อย่าง ส่วนที่เหลือจะเป็นภารกิจย่อยถ้าทำครบก็จะได้ดาวไปสะสมเพื่อปลดล็อครับของรางวัล

IMG_1569

IMG_1542

Mode

  • Survival Mode (ปลดล็อคที่โหมด Campaign ด่าน 2-1) โหมดเล่นตะลุยด่านต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ ครับไม่มีการรีเลือดหลังจบด่าน แต่จะมีจังหวะให้เลือกว่าจะหยุดเพื่อรับของรางวัล หรือไปต่อ ยิ่งลุยไปไกล ก็ยิ่งมีลุ้นได้ของดี

IMG_1571

  • Challenge Mode (ปลดล็อคที่โหมด Campaign ด่าน 2-7) ส่วนนี้มีย่อยออกมา 4  แบบ คือ Random แบบ Normal และ Hard แถมมีแบบ Challenge รายวันแบบ Hard และ รายสัปดาห์แบบ Very Hard แน่นอนว่าระดับความยากของด่านที่เพิ่มขึ้น ตัวศัตรูเก่งขึ้นถึกขึ้น ยิงกันเหนื่อยเลยละ

IMG_1572

IMG_1563

  • PvP (ปลดล็อคที่โหมด Campaign ด่าน 2-4) โหมดดวลกันระหว่างผู้เล่นมีแบบ 1 VS 1 , 2 VS 2 และ 4 VS 4 เราสามารถสร้างห้องแบบสุ่มเจอ หรือจะเล่นเฉพาะกับเพื่อนก็ได้ เล่นโหมดนี้นอกจากจะได้ไอเท็มแล้วยังจะได้เหรียญ PB เอาไว้แลกเปลี่ยนไอเท็มใน “ตลาดมืด” ที่จะเปิดแค่บางเวลาเท่านั้นครับ

IMG_1545

IMG_1546

IMG_1515

MiniGame

เป็นโหมดกิจกรรมสนุกๆให้เล่นแลกกับของรางวัลครับ อย่างในสัปดาห์แรกที่เปิดตัวก็เป็นกิจกรรมวิ่งหลบขีปนาวุธให้ได้นานที่สุด

IMG_1508

ระบบอัพเกรดอาวุธ

อาวุธในเกมจะแบ่งประเภทออกเป็น ไรเฟิลจู่โจม ปืนกลเบา ,ไรเฟิลซุ่มยิง ,ปืนกลหนัก และปืนลูกซอง ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีการแบ่งระดับตามเกรด สูงสุดคือ SS และ 1 ตัวละครสามารถถือได้สูงสุดแค่สองกระบอก

IMG_1573

ใน Point Blank Mobile นอกจากเก็บเลเวลให้ตัวละครแล้ว เรายังต้องเก็บเลเวลให้กับปืนด้วย และเมื่อระดับของปืนเพิ่มขึ้น ก็จะสามารถใช้วัสดุมาอัพเกรดเพื่อขีดความสามารถได้ โดยปืน 1 กระบอกจะอัพเกรดได้ทั้งหมด 5 ตำแหน่งด้วยกัน และปืนที่มีระดับ B ขึ้นไปจะสามารถ “ดัดแปลง” เพื่อใส่ Skill เสริมได้

ทีมปฏิบัติการ

ในเกมเราสามารถเลือก AI มาเป็นคู่หูร่วมต่อสู้ได้ 2 ตัวครับ ซึ่ง AI เหล่านี้สามารถปรับแต่งใส่อาวุธปืนหรือเครื่องแต่งกายเพื่อเพิ่มความสามารถได้ ซึ่งตัวละครหลักที่เราใช้ก็มีระบบเรียนรู้ Skill เสริมด้วยนะ

IMG_1574

Point Blank Mobile ให้เต็มร้อยเรื่องการควบคุมง่ายต่อการเล่นบนสมาร์ทโฟนครับ ทั้ง ภาพ เสียง ซาวนด์ โพละๆๆ Head Shot !!! โดนใจคนที่เคยเล่นเวอร์ชั่น PC อย่างแน่นอน

IMG_1513

แต่ปัญหาที่เห็นคือเรื่องความเสถียรของระบบที่ขนาดนั่งเล่นข้างเราท์เตอร์ Wi-Fi ก็ยังขึ้นสัญญานอ่อน และที่สำคัญโดนเป็นประจำคือการที่ตัวเกมเด้งออกเองครับ จากที่เช็คใน Fanpage ของเกมมา เชื่อว่าไม่ได้เป็นคนเดียวแน่นอน

IMG_1556

ลูกค้าของ True Move H หรือลูกค้าของเครือข่ายอื่นที่อยากลอง Point Blank Mobile สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีๆตามลิงค์นี้ครับ iOS / Android 

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners