ลือกระจุย เตรียมลุ้น Apple ใช้เวทีเดียวกับ iPhone 6s เปิดตัว iPad Pro ไปพร้อมกันด้วย

โดย iSkyline | 3 กันยายน 2558 เมื่อ 20:25 น. | อ่าน 7

apple buidling

เหลือเวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์สำหรับงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่จากทาง Apple ในขวบปีนี้ 2015 นี้ที่คาดว่าจะมีทาง iPhone 6s เป็นพระเอกเด่นประจำงานในสัปดาห์หน้า แต่ข่าวลือล่าสุดจาก 9to5mac นั้นเปิดเผยจากการอ้างอิงโดยแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่า การเลือกใช้เวทีที่ Bill Graham Civic Auditorium ดังกล่าวนี้ยังอาจจะใช้เป็นเวทีเปิดตัวผลิตภัณฑ์แท๊บเลตจอใหญ่ที่มีข่าวลือมาอย่างยาวนาน ในชื่อของ iPad Pro ไปพร้อมๆ กับ iPad mini 4 ในงานเดียวกันนี้อีกด้วย ซึ่งก็อาจจะบอกได้ว่าเป็นเบาะแสที่ออกมาสอดคล้องกับการจัดงานในโถงประชุมขนาดใหญ่ที่มีความจุ 7,000 ที่นั่งในสัปดาห์หน้าด้วยหรือไม่

มีการเปิดเผยต่อมาว่าเครื่อง iPad Pro นั้นมีรหัสการพัฒนาภายในในเลข J98 / J99 และถูกระบุว่าจะเปิดตัวพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iOS 9.1 ในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งในซอฟท์แวร์เวอร์ชั่นดังกล่าวจะช่วยให้สามารถใช้งานความสามารถพิเศษเกี่ยวกับ Siri และ จัดการกับศูนย์การแจ้งเตือนได้อย่างในแบบที่พิเศษกว่าผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ เพราะ ออกแบบมาให้สำหรับผลิตภัณฑ์หน้าจอขนาดใหญ่โดยเฉพาะอีกด้วย

ส่วนใน iPad mini 4 นั้นจะมีการอัพเกรดในเรื่องของฮาร์ดแวร์ภายในใหม่ มีความสามารถเพิ่มขึ้น สามารถใช้งานส่วนของ Split-screen ที่สองได้ อีกทั้งยังอาจจะเพิ่มความสามารถของฮาร์ดแวร์กล้อง iSight ด้วย ปิดท้ายที่งานดีไซน์ภายนอกนั้นก็จะมีขนาดความบางตัวเครื่องที่ลดลงจากรุ่นปัจจุบัน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners