ถ่ายภาพด่วนสุดคลาสสิกด้วยกล้องดิจิทัล Polaroid Snap ถ่ายปุ๊บ ได้รูปปั๊บ

โดย syndana | 3 กันยายน 2558 เมื่อ 13:53 น. | อ่าน 108

The Polaroid Snap instant digital camera (PRNewsFoto/Polaroid)

โพลารอยด์ เปิดตัว Polaroid Snap กล้องดิจิทัลสำเร็จรูป ที่งาน IFA 2015 ในนครเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี Polaroid Snap เป็นผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดในไลน์กล้องดิจิทัลสำเร็จรูปของแบรนด์โพลารอยด์ที่จะมอบความเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ ซึ่งสะท้อนตัวตนของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

ด้วยขนาดที่เล็กพอดีกระเป๋าเสื้อและราคาไม่แพง โดยนอกเหนือจากรูปทรงที่กะทัดรัดและประสบการณ์สุดคลาสสิกตามแบบฉบับกล้องโพลารอยด์แล้ว Polaroid Snap ยังได้ผสมผสานการถ่ายภาพดิจิทัลเข้ากับเทคโนโลยีพื้นฐาน Zero Ink(R) Printing เพื่อช่วยให้ผู้ใช้พิมพ์ภาพได้ทันทีหลังถ่ายเสร็จ และแบ่งปันรูปที่พิมพ์ออกมาได้อย่างทันใจด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว แถมยังสามารถเก็บบันทึกภาพไว้เพื่ออัพโหลดบนคอมพิวเตอร์และตามโซเชียลมีเดียต่างๆได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

ดีไซน์เรียบง่ายสไตล์มินิมอลของกล้อง Polaroid Snap มีจุดเด่นอยู่ที่การนำองค์ประกอบการออกแบบของกล้องโพลารอยด์ในตำนาน อาทิ Polaroid Color Spectrum อันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มารวมเข้าไว้ในการออกแบบกล้องรุ่นใหม่นี้ ซึ่งต้องยกให้กับความทุ่มเท ตลอดจนความรู้ลึกและความเข้าใจอย่างถ่องแท้ของบริษัทออกแบบชื่อดัง Ammunition ผู้อยู่เบื้องหลังเครื่องพิมพ์ภาพสำเร็จรูป Polaroid Zip และกล้องขนาดจิ๋วที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ไม่หยุดนิ่งอย่าง Polaroid Cube และ Polaroid Cube+ โดยในการออกแบบ Polaroid Snap นั้น บริษัท Ammunition ได้สร้างความรู้สึกถึงความเชื่อมโยงระหว่างกล้องโพลารอยด์รุ่นคลาสสิกกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของโพลารอยด์ ทั้งนี้ Ammunition คือสตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบสินค้าอุปโภคบริโภคให้กับแบรนด์ต่างๆ อาทิ Adobe, Beats by Dre, Square, Lyft, Obi Worldphone และ Williams-Sonoma นำทีมโดยนักออกแบบ โรเบิร์ต บรุนเนอร์ ที่ตระเวนกวาดรางวัลจากเวทีต่างๆมาแล้วมากมาย

“การแบ่งปัน การถ่ายภาพสำเร็จรูป และแนวคิดที่ว่า “ถ่ายปุ๊ป ได้รูปปั๊บ” (one snap, one print) เป็นกรอบความคิดรวบยอดที่โพลารอยด์ได้พัฒนาขึ้นเมื่อกว่า 75 ปีก่อน และได้กลายมาเป็นเอกลักษณ์ที่ผูกติดกับแบรนด์อย่างแยกไม่ออก Polaroid Snap ได้พลิกแพลงความทันสมัยลงไปในกล้องโพลารอยด์แบบคลาสสิก ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีกล้องดิจิทัลเข้ากับดีไซน์ร่วมสมัยสไตล์มินิมอล ในราคาไม่ต่างจากกล้องถ่ายภาพสำเร็จรูปแบบแอนะล็อก” สกอตต์ ดับเบิลยู ฮาร์ดี ประธานและซีอีโอของโพลารอยด์ กล่าว “ความสัมพันธ์ของเรากับ Ammunition ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ได้นำไปสู่การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีรูปแบบเฉพาะตัวอย่างแท้จริง ด้วยการรวมเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ากับดีไซน์แปลกใหม่ แต่ยังคงดีเอ็นเอของแบรนด์โพลารอยด์ไว้ เรารอคอยที่จะได้ร่วมงานกับ Ammunition ต่อไป เพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่ายและเข้าถึงง่ายออกสู่ตลาด ซึ่งช่วยให้ผู้บริโภคสามารถแบ่งปันชีวิตของพวกเขาร่วมกับบุคคลอันเป็นที่รัก”

Polaroid Snap เป็นกล้องถ่ายภาพดิจิทัลสำเร็จรูป ความละเอียดระดับ 10 ล้านพิกเซล ด้วยการผนวกรวมเครื่องพิมพ์ที่ใช้เทคโนโลยี ZINK(R) Zero Ink Printing ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์ภาพสีแบบฟูลคัลเลอร์ ขนาด 2×3 นิ้วได้โดยอัตโนมัติหลังจากที่กดชัตเตอร์ และด้วยความสามารถในการพิมพ์ภาพอย่างรวดเร็ว ผู้ใช้จึงถ่ายภาพใหม่ได้อย่างต่อเนื่อง แม้ในขณะที่ Polaroid Snap กำลังพิมพ์ภาพ นอกจากนี้ กล้องยังมีช่องใส่การ์ดความจำ Micro SD ที่มีความจุถึง 32GB เพื่อเก็บบันทึก โอนย้าย หรืออัพโหลดภาพลงบนคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย Polaroid Snap มีดีไซน์สวยสะอาดตาในสไตล์มินิมอล พร้อมนำเสนอฟีเจอร์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริง อาทิ โหมดการถ่ายรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพสี ขาวดำ และแนววินเทจที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพถ่ายโพลารอยด์ นอกจากนี้ ยังมีโหมดโฟโต้บูธที่สามารถถ่ายภาพด่วน 6 ช็อตภายใน 10 วินาที และตัวเลือกการพิมพ์ภาพซึ่งจะใส่ฟอร์แมต Polaroid Classic Border Logo ลงไปในภาพหรือไม่ก็ได้ ฟีเจอร์เหล่านี้เปิดทางให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งภาพเพื่อเตรียมพิมพ์ได้อย่างง่ายดาย แม้กระทั่งก่อนถ่าย ฟีเจอร์เด็ดๆยังไม่หมดเพียงเท่านี้ โดยผู้ใช้ยังสามารถหยิบกล้องมาถ่ายเซลฟีสวยๆได้ทันที ด้วยฟีเจอร์ตั้งเวลาถ่ายภาพ

กล้องดิจิทัลสำเร็จรูป Polaroid Snap ใช้เทคโนโลยี Zero Ink(R) Printing ที่ปฏิวัติวงการด้วยการพิมพ์โดยไม่ใช้หมึก ซึ่งคิดค้นขึ้นโดย ZINK ส่วนประกอบสำคัญของระบบไร้หมึกนี้คือ ZINK Paper(R) ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว โดยกระดาษพิมพ์ดังกล่าวเป็นวัสดุเชิงประกอบขั้นสูง ฝังผลึกย้อมสีและเคลือบปกป้องผิวด้วยโพลิเมอร์ ซึ่งใช้ความร้อนในการกระตุ้นผลึกให้ออกสี ผลที่ได้คือภาพถ่ายที่มีสีสันครบถ้วน คุณภาพสูง คงอยู่ได้นาน และไม่เลอะเป็นรอย โดยไม่ต้องใช้ตลับหมึก ผ้าหมึก หรือโทนเนอร์ สำหรับการพิมพ์ภาพนั้นใช้เวลาไม่เกิน 1 นาที ผู้ใช้กล้องจึงสามารถแบ่งปันรูปภาพได้ทันที นอกจากนี้ ภาพที่ได้ยังสามารถใช้เป็นสติ๊กเกอร์ได้ด้วย เนื่องจากด้านหลังของ ZINK Paper(R) เป็นแถบกาว

Polaroid Snap จัดจำหน่ายโดย C&A Marketing ผู้ได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการจาก Polaroid โดย Polaroid Snap จะจัดแสดงที่ฮอล 3.2 บูธ #218 ในงาน IFA 2015 ระหว่างวันที่ 4-9 กันยายน กล้องรุ่นนี้มีสีให้เลือกได้แก่ ดำ ขาว แดง และน้ำเงิน โดยจะวางจำหน่ายในไตรมาส 4 ปี 2015 สนนราคา 99 ดอลลาร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ www.polaroid.com

About Author

syndana

syndana

Partners