สุดเซอร์ไพรซ์ Samsung Galaxy Note Edge โทรศัพท์ 2 หน้าจอในเครื่องเดียว!!

โดย iSkyline | 3 กันยายน 2557 เมื่อ 21:17 น. | อ่าน 15

samsung galaxy note edge 1

ในงาน Samsung Unpacked 2014 Episode 2 ที่งาน IFA 2014 มีการเปิดตัวสินค้าสุดเซอร์ไพรซ์ที่แม้จะข่าวลือเรื่องการจดทะเบียนสิทธิบัตรมาก่อน แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะพร้อมเปิดตัวในอีกสองสัปดาห์ให้หลังทันที และนับเป็นการบุกเบิกโทรศัพท์แบบใหม่ที่ครั้งนี้มีถึง 2 หน้าจอในเครื่องเดียว ซึ่งประกอบด้วยหน้าจอหลักและส่วนแสดงผลบริเวณขอบด้านข้าง สามารถประยุกต์ใช้งานได้อย่างน่าสนใจ

สำหรับคุณสมบัติของ Galaxy Note Edge นั้นอยู่บนแฟลตฟอร์มการพัฒนาเดียวกับ Galaxy Note 4 (ข่าว) แต่มีหน้าจอแสดงผลที่ละเอียดเพิ่มเป็น 1600×2560 ซึ่งทำให้กลายเป็นโทรศัพท์ที่มีความละเอียดหน้าจอสูงสุด แต่ก็แลกกับแบตเตอรี่ที่เล็กลงเหลือ 3000 มิลลิแอมป์ สำหรับความสามารถในการทำงานของหน้าจอแสดงผลบริเวณด้านข้างในขณะที่ปิดหน้าจอหลักนั้น สามารถแสดงผลข้อมูลสำคัญได้ทั้ง เวลา การแจ้งเตือน การจับเวลา สร้างทางลัดใช้งานต่างๆ เช่นการเปิดแอปพลิเคชั่นไฟฉาย หรือแม้แต่การใช้งานเป็นไม้บรรทัด ที่เหมาะเจาะพอดิบพอดี

samsung galaxy note edge 2

และเมื่อเปิดใช้งานเต็มรูปแบบจะสามารถใช้ประโยชน์แสดงผลได้จากทั้ง Twitter Feed หรือดูความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้น นอกจากนั้นยังสามารถใช้งานเป็นการสลับการเรียกใช้งานแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้พร้อมกันหลายๆ ตัว เป็นระบบ Multi-tasking ที่มีประโยชน์ไม่น้อย นอกจากนั้นยังสามารถใช้ประโยชน์ได้ในการถ่ายรูปปรับการตั้งค่าต่างๆ สามารถใช้หน้าจอเป็น View-finder ได้อย่างเต็มที่ และทาง Samsung จะปล่อยส่วนของ API ให้กับผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่นรายอื่นๆ นำไปใช้งานต่อได้

สำหรับหน้าจอด้านข้างนั้นมีความละเอียดระดับ 160 พิกเซลต่อตารางนิ้ว ก็เรียกว่าดูดีไม่หยอกสำหรับการบุกเบิกตลาดอุปกรณ์โทรศัพท์แบบใหม่นี้

samsung galaxy note edge 3

Samsung Galaxy Note 4 Official

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners