สานรัก จุดประกายการสร้างแรงบันดาลใจในครอบครัว

โดย nookzz | 3 กันยายน 2557 เมื่อ 17:20 น. | อ่าน 77

คุณอมรรัตน์ ชาญปรีชญา ผู้อำนวยการส่วนงานประชาสัมพันธ์ร่วมปั้นลูกชุบน้องอุ่นใจเป็นเวลากว่า 15 ปีแล้วที่โครงการสานรัก สนับสนุนสถาบันครอบครัวจากเอไอเอสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสานสายสัมพันธ์ของคนในครอบครัว ผ่านแนวคิดหลากหลายที่สะท้อนภาพสังคมและต่อยอดจากแนวคิดเดิม ให้มีพลังในการสื่อสารไปถึงครอบครัวมากยิ่งขึ้น โดยในปีนี้เอไอเอสออก แนวคิดใหม่ “แรงบันดาลใจจากครอบครัว สร้างการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ” ขึ้น พร้อมทั้งจัดกิจกรรมหลายรูปแบบเพื่อให้ทุกคนในครอบครัวร่วมกันสานสายใยแห่งความรัก ความผูกพันของครอบครัวให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

คุณอมรรัตน์ ชาญปรีชญา ผู้อำนวยการ ส่วนงานประชาสัมพันธ์ เอไอเอส กล่าวถึงแนวคิดในการจัดงานครั้งนี้ว่า “เราเชื่อว่าครอบครัวคือสถาบันที่สำคัญที่สุดในการสร้างแรงบันดาลใจและมีบทบาทในการกระตุ้นการเรียนรู้ให้สมาชิกในครอบครัว โดยไม่จำกัดว่าการเรียนรู้จะต้องเกิดขึ้นเฉพาะในห้องเรียนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ดังนั้นในปีนี้ สานรัก สนับสนุนสถาบันครอบครัวจากเอไอเอสจึงออกแนวคิดใหม่ “แรงบันดาลใจจากครอบครัว สร้างการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ” ขึ้น โดยถ่ายทอดแนวคิดนี้ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ในชื่อชุด“แรงบันดาลใจ” นำเสนอผ่านเรื่องราวความสำเร็จของน้องๆ ในโครงการสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง 3 คน 3 เรื่องราว ที่ได้รับแรงบันดาลใจและการเรียนรู้จากครอบครัวในแง่มุมต่างๆ มาขับเคลื่อนชีวิตจนประสบความสำเร็จในปัจจุบัน โดยเริ่มออกอากาศแล้วทางสื่อต่างๆ และทาง www.sarnrak.net และเพื่อตอกย้ำแนวคิดดังกล่าว เอไอเอส จึงได้จัดกิจกรรม “แม่คือแรงบันดาลใจของฉัน” เพื่อให้ครอบครัวได้มาร่วมเรียนรู้ สร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว และสานสายใยแห่งความรัก ความผูกพันของครอบครัวให้แน่นแฟ้นตลอดไป

โดยการคัดเลือกคู่แม่ – ลูก 12 คู่จากการส่งเรื่องราว “แม่คือแรงบันดาลใจของฉัน” มาร่วมสนุกกับการเวิร์คช็อปทำอาหารและจัดประกวดการปั้นขนมลูกชุบน้องอุ่นใจตามสไตล์ของตัวเองกับเชฟน้อย-สุรศักดิ์ คงสวัสดิ์ เชฟอาหารไทยตำรับชาววังชื่อดังมาถ่ายทอดเคล็ดลับความอร่อยในบรรยากาศที่สนุกสนาน

“ผมสมัครเข้าร่วมกิจกรรมวันแม่กับเอไอเอสสานรักมาตลอด แล้วก็ได้รางวัลมา 4 ปีติดต่อกัน ประทับใจทุกครั้งที่ได้มาร่วมกิจกรรม จนมาถึงครั้งนี้ที่ชวนมาทำอาหารผมก็สมัครอีก เพราะส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบทำอาหาร ซึ่งเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคุณแม่ ก็เลยพาคุณแม่มาร่วมสนุกด้วยกัน” คุณปวิช โชคกัลยาณีกล่าว

ช่วงบ่ายมีเสวนาสบายๆ ในหัวข้อ “แรงบันดาลใจ” โดยนักสร้างแรงบันดาลใจผ่านตัวอักษร เจ้าของนามปากกา “หนุ่มเมืองจันท์” มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวแรงบันดาลใจจากครอบครัว ทั้งมุมมองของการทำหน้าที่ลูกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพ่อและแม่ในเรื่องพลังของความรัก ความมุ่งมั่น ไม่ยอมแพ้ รวมทั้งถ่ายทอดมุมมองของการทำหน้าที่พ่อในการเป็นต้นแบบที่ทำให้ลูกได้รับแรงบันดาลใจ ในการทำงานและใช้ชีวิต ภายในบรรยากาศที่เป็นกันเอง โดยมีผู้ร่วมฟังเสวนาแลกเปลี่ยนมุมมองแรงบันดาลใจจากครอบครัวกันอย่างอบอุ่น

“ฟังคุณหนุ่มเมืองจันท์แล้วคิดถึงตัวเองเลยค่ะ คือตัวคุณแม่เองเป็นสัตวแพทย์ สิ่งที่จะให้ลูกเรียนรู้ได้ดีที่สุดคือการสอนให้เขารักสัตว์ ไม่รังแกสัตว์ ทำให้เขาเห็นเป็นตัวอย่างบ่อยๆ อย่างน้อยก็คงจะเป็นแรงบันดาลใจให้เขาเป็นเด็กดี มีเมตตา ไม่ไปรังแกใคร ทั้งคนและสัตว์” หนึ่งในผู้ร่วมฟังเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

กิจกรรม “แม่คือแรงบันดาลใจของฉัน” ครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของโครงการ สานรัก สนับสนุนสถาบันครอบครัวจากเอไอเอส ที่จะช่วยจุดประกายความคิดให้ทุกคนเห็นความสำคัญของการสร้างการเรียนรู้และสร้างแรงบันดาลใจในหลากหลายวิธีให้เกิดขึ้นในครอบครัว โดยเฉพาะกระตุ้นให้พ่อแม่ได้เห็นถึงความสำคัญในการสร้างแรงบันดาลใจให้ลูกๆ เพราะพลังของการเรียนรู้จะสร้างอนาคตให้พวกเขาและก่อให้เกิดการพัฒนาในรูปแบบต่างๆ ต่อไป

About Author

nookzz

nookzz

Partners