แสบได้อีก!!! Samsung India หลอก Blogger ให้ช่วยขายของในงาน IFA

โดย iSkyline | 3 กันยายน 2555 เมื่อ 14:43 น. | อ่าน 32

 

เรื่องมีอยู่ว่าบริษัทซัมซุงประจำประเทศอินเดียได้จัดโครงการ Samsung Mob!ler ขึ้นและได้มีการคัดเลือกให้ผู้ชนะได้รับสิทธิการเข้าร่วมงานแสดงสินค้าอิเลคทรอนิคส์ IFA จัดขึ้น ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน ซึ่งมีตัวแทน 2 บล็อกเกอร์ในวงการมือถือ เป็นผู้ได้รับเลือกเข้าร่วมโครงการดังกล่าว

โดยก่อนเข้าตีตั๋วเข้าร่วมโครงการนั้น คุณ Clinton Jeff ซึ่งเป็น Blogger จาก UnleashThePhone ได้มีการระบุชัดเจนในการเซ็นสัญญา ว่าจะไม่ขอเกี่ยวข้องในรายการโปรโมตสินค้ารุ่นใหม่ ให้กับบริษัทซัมซุงแต่อย่างใด นอกจากรายงานความเคลื่อนไหวน่าสนใจที่เกิดขึ้นภายในงาน IFA Berlin 2012

แต่เมื่อไปเดินทางไปถึงนครเบอร์ลินเรียบร้อยแล้ว คุณ Jeff และผู้ร่วมชะตากรรมไม่ประสงค์ออกนามอีกหนึ่งราย ต้องพบว่าตัวเองกำลังเข้าร่วมงานในฐานะเจ้าหน้าที่สาธิตผลิตภัณฑ์ตลอดทั้งงาน ต่อมาเมื่อพวกเขาได้รับโทรศัพท์จากตัวแทนของบริษัทที่บอกว่า “พวกคุณจะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ หรือจะจัดการค่าใช้จ่ายในการเดินทางกลับอินเดีย อีกทั้งค่าโรงแรมที่พักด้วยตัวเอง” แม้ว่าต่อมาไม่นานจะมีการพลิกลิ้นเล็กน้อยโดยระบุว่าจะส่งทีม Mob!ler กลับบ้าน แต่เป็น 5 วันก่อนกำหนดการเดิม

ซึ่งนั่นหมายถึงว่าพวกเขาแทบจะไม่มีเวลาได้ทำการายงานใดๆ ทั้งสิ้น แต่ถึงพวกเขาตกลงก็ยังจะไม่มีเวลาไปรายงานความเคลื่อนไหวต่างๆ อยู่ดี เพราะต้องทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่สาธิตผลิตภัณฑ์ภายในบูธแสดงสินค้าของซัมซุง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องทั้งหมดดูเหมือนจะจบลงได้ด้วยดี เมื่อมีพระเอกขี่ม้าขาวมากอบกู้สถานการณ์ได้ทันเวลาในชื่อของบริษัทโนเกีย (Nokia) ที่เข้ามาช่วยจัดการให้เรื่องทุกอย่างง่ายขึ้นเยอะ ทั้งค่าใช้จ่ายในการเดินทางกลับ หรือแม้แต่ค่าที่พักโรงแรม

งานนี้คงต้องบอกได้แต่ว่า “Samsung India ไม่แอ๊บ แสบได้อีก”

ที่มา: CNet

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners