dtac จับมือ Digicraft เปิดตัว Snapp ฮับเกมส์จากญี่ปุ่น หวังดันยอดบัตรเงินสดแตะ 25%

โดย RingRangRung | 3 สิงหาคม 2559 เมื่อ 14:20 น. | อ่าน 39

Snapp4ดีแทค รุกตลาดโมบายเกมส์ต่อเนื่อง จับมือ ดิจิคราฟ เปิดให้ Snapp ฮับเกมส์จากญี่ปุ่น ในประเทศไทยพร้อมมอบโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่เติมเงินผ่านบัตรเงินสดของดีแทค โดยวางเป้าดันยอดธุรกิจส่วนนี้แตะ 25% ภายในปีนี้

ทาง ดีแทค เผยว่าภายในปี 2016 นี้ ตลาดเกมส์โดยรวมทั้งพีซีและโมบายน่าจะมีมูลค่ารวมแตะหมื่นล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนเฉพาะที่ชำระเงินผ่านบัตรเงินสด เป็น 70% มีมูลค่าสูงถึง 6,500 ล้านบาท และคาดว่าจะยังโตที่ 10% ในปีถัดไป

Snapp5

นายปานเทพย์ นิลสินธพ ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานผลิตภัณฑ์บริการทางการเงินออนไลน์ บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือ ดีแทค เล่าว่า แม้ว่าปัจจุบันตลาดบัตรเงินสดจะไม่คึกคักเท่าเมื่อก่อนแต่ก็ยังโตอย่างโตขึ้นพอสมควร ในส่วนของการเติมเงินในเกมส์ด้วยบัตรเติมเงินสดก็ยังคงเป็นช่องทางหลักเพราะปลอดภัย เข้าถึงง่าย และควบคุมค่าใช้จ่ายได้

“ดีแทคครองส่วนแบ่งตลาดเติมเงินโดยรวมทั้ง Cash card, CPA และ DOB อยู่ที่ 20% ถ้าเฉพาะ Cash card อยู่ที่ 3-5% เนื่องจากเราเพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นาน และหวังว่าจะเพิ่มเป็น 25% ภายในปีนี้ โดยเราเห็นโอกาสในช่องให้บริการใช้บัตรเงินสดเติมเกมส์ จากการเติบโตของตลาดเกมส์พีซีและโมบายในปี 58 ที่ 15% และคาดว่าจะเพิ่มเป็น 26.1% ในปี 59 ส่วนกระแสเกมส์โมบายเองก็มาแรง 70% ของผู้เล่นนิยมใช้บัตรเงินสดเป็นหลัก”

สำหรับการเข้ามาเปิดให้บริการ Snapp ในไทยทาง ดิจิคราฟ ได้เห็นช่องทางจากการขยายตัวของ Digital Content และเป็นโอกาสที่จะได้นำเสนอเกมส์และแอพฯบนสมาร์ทโฟนจากญี่ปุ่นให้กับผู้บริโภคชาวไทย ซึ่งในปีนี้จะมีเข้ามาให้ใช้กัน 30 แอพฯ

Snapp1

เป้าหมายที่ ดิจิคราฟ วางเอาไว้คือให้มียอดผู้ใช้ 200,000 รายภายในเดือนแรก ก่อนจะเพิ่มเป็น 500,000 รายภายในสิ้นปี ซึ่งในช่วงแรกเกมส์และแอพฯที่เข้ามาจะเป็นผลงานจากทางญี่ปุ่น แต่ผู้พัฒนาคนไทยที่มีไอเดียก็สามารถเข้ามาร่วมงานกับ Snapp ได้

ส่วนสาเหตุที่ Snapp เปิดให้โหลดเป็นไฟล์ APK เพียงอย่างเดียว ทางผู้พัฒนาเล่าว่าเป็นเพราะรูปแบบแอพฯติดกฏของ Google ทำให้ไม่สามารถลง Play Store ได้ และเกมเมอร์ที่ใช้ระบบ Andriod ก็มีสูงถึง 83%

นอกจากนี้ ดีแทค ก็ยังมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ที่เติมเกมผ่านบัตรเงินสดดีแทค โดยทุกการเติมเงิน 10 บาท จะมีมูลค่า = 1 Lucky point เมื่อสะสมครบ 30  Lucky Points จะได้สามารถใช้แลกสิทธิหมุนวงล้อได้ 1 ครั้ง เพื่อลุ้นรับ ของรางวัลในแคมเปญ รวมมูลค่าของรางวัลสูงถึง 300,000 บาท ซึ่งสามารถลุ้นกันได้ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้

About Author

RingRangRung

RingRangRung