ลูกค้า Galaxy S4 Active โอดครวญ Samsung ไม่ประกันน้ำหากน้ำเข้าเครื่อง

โดย iSkyline | 3 สิงหาคม 2556 เมื่อ 18:30 น. | อ่าน 42

galaxy s4 active 3

เป็นมือถือ High-End อีกตัวเลือกหนึ่งในตลาดเวลานี้นอกจากทางฝั่ง XPERIA Z จากผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่น แต่ Galaxy S4 Active ที่แม้จะผ่านการรองรับมาตรฐาน Ingress Protection IP6X / IP7X สามารถป้องน้ำได้ประมาณ 1 เมตร หรือใช้งานได้นาน 30 นาที และป้องกันฝุ่นได้รอบทิศทางในช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่ดูเหมือนจะมีลูกค้าออกมาแสดงความไม่พอใจ

เมื่อในคู่มือประจำเครื่องนั้นระบุว่า ทางบริษัท Samsung จะไม่รับประกันตามเงื่อนไข ในกรณีที่ใช้งานผิดประเภท อันทำให้ชิ้นส่วนเชื่อมต่อนั้นเกิดการสัมผัสกับของเหลวหรือฝุ่นและก่อให้เกิดความเสียหายต่อเครื่อง โดยบริษัทได้มีประกาศย้ำเตือนเกี่ยวกับเรื่องของการรับประกัน ซึ่งผู้ใช้งานจำเป็นที่จะปิดส่วนเชื่อมต่อสำคัญสำหรับการเชื่อมต่อให้เรียบร้อย เพื่อให้สามารถป้องกันน้ำและฝุ่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ

แต่อย่างไรก็ดีก็มีลูกค้าบางราย ออกมาโอดครวญถึงความไม่ชัดเจนในเรื่องของการรับประกันดังกล่าวผ่านโลกอินเตอร์เนต โดยระบุว่าเขาพยายามที่จะถ่ายรูปใต้น้ำและได้ปฏิบัติตามขั้นตอนความปลอดภัย แต่อย่างไรก็ดีเมื่อได้ทดลองถ่ายรูปใต้น้ำ กลับพบว่าน้ำเข้าเครื่องและระบบไม่ตอบสนองการสั่งงานอีกต่อไป โดยเฉพาะมีการต่อว่าพอสมควรเมื่อจุดขายหลักกลับส่งผลร้ายต่อผู้ใช้งาน

ผู้เขียน : จากการติดตามกลุ่มผู้ใช้งานเครื่องกันน้ำในปีนี้มา รู้สึกจะเจอเหตุการณ์น้ำเข้ากันทั้งสองค่ายและไม่มีนโยบายในเรื่องการรับเคลมเช่นเดียวกัน ฉะนั้นก็ตรวจสอบการปิดพอร์ตซีลให้แน่นหนาก่อนลงเล่นน้ำจะดีกว่านะ ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันครับ

ที่มา: Know Your Mobile

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners