อึดขึ้นด้วย iPhone 6s เตรียมอัพเกรดชิป 4G LTE แรงขึ้นจากเดิมสองเท่าตัว

โดย iSkyline | 3 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 13:30 น. | อ่าน 26

iphone 6s chassis2

ในขณะเวลานี้อาจจะประเมินได้ว่าโรงงานคู่ค้าที่รับจ้างประกอบ iPhone 6s ที่เตรียมเปิดตัวในช่วงปลายปีอาจจะเริ่มเดินเครื่องกันไปบ้างแล้ว เพราะ อ้างอิงจากข้อมูลต่างๆ ที่มีเปิดเผยออกมามากขึ้นตามลำดับ โดยล่าสุดเป็นตัวเมนเบอร์ดที่ถูกนำออกมาเปิดเผยผ่านทางโลกออนไลน์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าทาง Apple ยังเลือกใช้ชิป Baseband จาก Qualcomm ในการควบคุมจัดการสัญญาณโทรศัพท์อยู่เช่นเดิมสำหรับผลิตภัณฑ์ในขวบปีนี้

โดยชิป Baseband นั้นเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณความเร็วได้สูงสุดถึง 300Mbps ซึ่งเพิ่มขึ้นจากในรุ่น iPhone 5s และ iPhone 6 ที่ปัจจุบันรองรับแค่ระดับ 150Mbps เท่านั้น และในชิปควบคุมสัญญาณรุ่นใหม่ก็ยังมีการจุดเด่นในเรื่องของการประหยัดพลังงานที่ดีขึ้นกว่าเดิมเช่นเดียวกับความเสถียรในการใช้งาน ที่เรียกได้ว่าส่งผลโดยตรงกับอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ซึ่งก็อาจจะบอกได้ว่าครบชุดแล้วสำหรับ Apple เพราะ ปีที่ผ่านมาพวกเขาจัดการเปิดตัวสนับสนุนการใช้งาน VoLTE ไปเรียบร้อยแล้วเครื่อง iPhone 6

แม้ว่าชิปเซ็ตเครือข่าย 4G LTE cat.6 หรือแบบระบุความเร็ว 300Mbps นั้นจะมีออกมาให้เห็นกันตั้งแต่ปีก่อนแล้วก็ตาม แต่เครือข่ายที่สามารถให้บริการด้วยความเร็วระดับดังกล่าวยังมีจำกัดอยู่แค่ไม่กี่แห่งเท่านั้น เลยก็อาจจะพอบอกได้ว่า เปิดตัวแบบนี้เอาไว้รองรับอนาคตกันยาวๆ ไปนั่นเอง

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline