ลือ iPad mini ราคา 249-299$ มาพร้อมหน้าจอ Sharp IGZO 7.85 นิ้ว

โดย Bluecosmos | 3 กรกฎาคม 2555 เมื่อ 18:00 น. | อ่าน 26

Amazon Kindle Fire เอย Google Nexus 7 เอย ตอนนี้มาถึงคิวของ iPad mini บ้างแต่ไม่รู้จะมีจริงๆรึเปล่านะ เพราะล่าสุดมีข่าวลือใหม่ออกมาให้ได้ตื่นเต้นกันอีกครั้ง โดยข่าวลือครั้งนี้มาจากทางฝั่งสำนักวิเคราะห์ที่บอกว่า Apple iPad mini จะราคาแค่ 249$-299$ เท่านั้น

นี่ไม่ใช่ข่าวลือครั้งแรกของ iPad mini ว่าราคาจะอยู่ที่เท่าไร มีออกมาให้เห็นหลายรอบแล้ว ซึ่งตอนนี้เองก็ยังเชื่อถืออะไรไม่ได้แต่หลายสำนักตีราคาออกมาพอๆกัน อย่างไรก็ตามเชื่อว่าตัวเครื่อง iPad mini ราคาก็คงจะถูกกว่า iPad 2 รุ่นล่างสุดแน่นอน เพื่อสู้กับทาง Kindle Fire และ Nexus 7 แต่ดูแล้วอาจจะแพงกว่าทั้ง 2 รุ่นนั้นเพราะว่าทาง Apple น่าจะทำสินค้าที่ดูพรีเมียมมากกว่าทั้ง 2 ค่าย

ข่าวที่ 2 ก็คือเรื่องของหน้าจอที่ iPad mini จะใช้งานก็คือตัว Sharp IGZO โดยข่าวนี้เองเป็นการยืนยันมาจากทางแหล่งข่าวในแถบโรงงานว่าใช้หน้าจอตัวนี้แน่ๆ สำหรับ IGZO Display นี้ย่อมาจาก indium gallium zinc oxide ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบ TFT ที่มีความบางกว่าเดิมแต่มีการเพิ่มความทนทานและคุณภาพของหน้าจอเข้ามาด้วย

IGZO display มีข่าวลืออกมาหลายครั้งแล้วว่า Apple จะโดดลงมาเล่นกับหน้าจอตัวนี้ โดยหน้าจอตัวนี้เองยังรองรับ pixel density มากถึง 330 ppi เรียกว่าเป็น Retina Display ได้อีกด้วย บวกกับทาง Sharp เองก็เป็นพันธมิตรกับทาง Foxconn ที่เป็นผู้ผลิตรายใหญ่ให้กับ Apple อยู่แล้วด้วยทำให้การนำมาใช้คงไม่ยาก

เป็นที่คาดกันว่าตัวเครื่องเองอาจจะมีการเปิดตัวกันในช่วงปลายปีนี้และจะวางขายในช่วงปลายปีนี้เลยเช่นกัน ไม่แน่ว่าอาจจะมีการเปิดตัวพร้อมกับ iPhone รุ่นใหม่ในช่วง 2 เดือนข้างหน้านี้ก็เป็นไปได้เช่นกัน

ที่มา: Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners