ม.ชินวัตร โชว์ความสำเร็จหลักสูตรปั้นนักพัฒนาอสังหาฯรุ่นใหม่ “The NEXT Real”

โดย RingRangRung | 3 มิถุนายน 2559 เมื่อ 12:37 น. | อ่าน 120

ภาพบรรยากาศงานสัมนามหาวิทยาลัยชินวัตร ร่วมกับ บริษัท โฮมบายเออร์ไกด์ จำกัด เปิดหลักสูตรการอบรมระยะสั้น
The NEXT Real
ต่อยอดจากการก่อตั้งหลักสูตรของ คุณอนันต์ อัศวโภคิน ประธานกรรมการ และ ประธาน กรรมการบริหาร บมจ. แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพื่อสร้างนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รุ่นใหม่ ให้ตอบโจทย์ต่อความเปลี่ยนแปลงและความท้าทายใหม่ของวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย ผ่านการเรียนรู้ประสบการณ์ตรงจากนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ประสบความสำเร็จ ผนวกด้วยการเรียนรู้นวัตกรรมทางธุรกิจใหม่ๆ ผสานด้วยความรู้ ความเชี่ยวชาญของมหาวิทยาลัยชินวัตรที่สร้าง International Innovative Digital Entrepreneur มาแล้วหลายรุ่น ด้วย

การ นำ “Experience” ชั้นเลิศ บวก “Trend” ระดับโลก สร้าง “Innovation”ใหม่ ให้วงการอสังหาริมทรัพย์ พร้อมทั้งเน้นสร้างเครือข่ายระหว่างผู้ประกอบการในวงการอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้พร้อมที่สุดกับทุกความท้าทายในโลกอสังหาริมทรัพย์แห่งอนาคต

คุณอนันต์ อัศวโภคิน ผู้ก่อตั้งหลักสูตร The NEXT Real และประธานกรรมการ บมจ. แลนด์แอนด์ เฮ้าส์ กล่าวว่า หลักสูตร The NEXT Real มีความมุ่งหวังที่จะทำให้เกิดการถ่ายทอดทักษะ ประสบการณ์จากผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ที่ประสบความสำเร็จ ให้ความรู้ข่าวสารที่จะทำให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ติดตามและมองเห็นแนวโน้มความเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ได้โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ดี ธุรกิจประสบความสำเร็จ ซึ่งจะส่งผลดีต่อวงการอสังหาริมทรัพย์และเศรษฐกิจประเทศ  และเมื่อมาร่วมมือกับมหาวิทยาลัยชินวัตร ซึ่งมีจุดเด่นในด้านนวัตกรรมและการบริหารจัดการแล้ว จึงมั่นใจได้ว่าหลักสูตร The NEXT Real จะช่วยให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่เกิดแนวคิดและมุมมองในการประกอบธุรกิจที่กว้างไกลยิ่งขึ้น ซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่หลักสูตร The NEXT Real รุ่นแรก ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้สนใจเข้าอบรมอย่างล้นหลาม

“หลักสูตรการอบรมด้านการบริหารธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในเมืองไทยนั้นมีไม่มากนัก จึงเห็นถึงความสำคัญที่ต้องจัดหลักสูตรนี้ขึ้นมา เพราะอสังหาริมทรัพย์เป็นธุรกิจที่ลงทุนสูง ขณะที่ผู้ประกอบการเองต้องปรับตัวรับกับสิ่งใหม่ๆ ที่จะเข้ามา มีวิธีคิดใหม่ๆ ในการพัฒนาธุรกิจ ต้องหาวิธีคิดใหม่ให้ธุรกิจเก่ากลายเป็นเรื่องใหม่ จึงควรได้รับข้อมูลจากผู้มีประสบการณ์จริงในประเด็นต่างๆ เช่น กลยุทธ์การขาย ระบบไอทีในการบริหารจัดการ เทคโนโลยีการก่อสร้าง จริยธรรมธุรกิจ บริการหลังการขาย ฯลฯ และในรุ่นที่ 2 นี้ เรายังเสริมเนื้อหาการเรียนที่จะทำให้เห็นโอกาสใหม่ๆ ด้วยนวัตกรรมล่าสุด อาทิ Building Technology, Property Technology และ Financial Technology โดยผู้เรียนสามารถนำความรู้ที่ได้มาต่อยอดธุรกิจ และสร้างเครือข่ายเพื่อความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคต

รศ.ดร.บุญสม เลิศหิรัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยชินวัตร กล่าวถึงหลักสูตร The NEXT Real ว่า เป็นหลักสูตรอบรมระยะสั้นของ มหาวิทยาลัยชินวัตร ที่ให้ความรู้ด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รวมเวลา 16 สัปดาห์ ที่จะนำผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มาให้ความรู้ด้านต่างๆ อาทิ เทรนด์อสังหาฯในอนาคตในอีก 5-10ปีข้างหน้า ด้านจำนวนประชากร การตลาด ผังเมือง เทคโนโลยีในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เทรนด์การออกแบบ โดยในหลักสูตรรุ่นแรกเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา นับว่าประสบความสำเร็จและได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้สนใจสมัครเข้าอบรมแล้วมากกว่าสองเท่าของจำนวนที่สามารถรับได้ โดยมีค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตรคนละ 185,000 บาท

นอกจากนี้ ในงานมีการบรรยายพิเศษ ในหัวข้อ “ทิศทางและการปรับตัวของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์” และเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาฯรุ่นใหม่ไฟแรง ซึ่งผู้ร่วมเสวนาเป็นผู้ที่ผ่านการเรียนหลักสูตร The NEXT Real รุ่น1 มาแล้ว ได้แก่

คุณพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ บ.ออริจิ้น พร็อพเพอตี้ จำกัด(มหาชน) มีความโดดเด่นในฐานะที่สามารถนำบริษัท ออริจิ้นฯเข้าตลาดหลักทรัพย์ได้ภายใน 5 ปี และสร้างบริษัทฯเป็น International Brand ขึ้นแท่นอันดับ 1 กลุ่มเว็บไซต์ตลาดต่างชาตินั้น กล่าวว่า สนใจมาเรียนหลักสูตร The NEXT Real เพราะมีคุณอนันต์ อัศวโภคินซึ่งเป็นไอดอลเป็นประธานบริหารหลักสูตร และเป็นแม่แบบในการทำธุรกิจของตน พอได้พูดคุยเรียนรู้จากประสบการณ์ของท่าน ตนว่ามันคุ้มค่ามาก ส่วนตัวคิดว่าการเรียนหนังสือ 10 ปี อาจรู้ไม่เท่าคุยกับบัณฑิต 10 นาที พอมาเรียนแล้วช่วยให้เราสามารถต่อยอดธุรกิจได้เยอะมากทีเดียว

คุณรวิโรจน์ อัมพลเสถียร กรรมการผู้จัดการ บริษัท มงคลโรจน์ทรัพย์ จำกัด เจ้าของอพาร์ตเมนต์ให้เช่ากว่า 400 ยูนิต ด้วยวัยเพียง 30 ปี ผู้เขียนหนังสือขายดี “ปั๊มเงินด้วยอสังหาฯไว้ใช้ตลอดชาติ” กล่าวว่า ตัดสินใจมาเรียนเพราะอยากมาเรียนเชิงฮาวทูเพื่อต่อยอดให้กับธุรกิจว่าจะขยายต่อไปอย่างไร พอได้มาฟังเรื่องราวของวิทยากรคนเก่งๆแต่ละท่านที่มาแบ่งปันประสบการณ์ให้เรา ทำให้เกิดแรงบันดาลใจอยากจะเก่งอย่างนั้นบ้าง การมาเรียนหลักสูตร The NEXT Real ทำให้เราสามารถเรียนรู้จากประสบการณ์จริงของผู้เชี่ยวชาญที่นำมาแบ่งปันความรู้และยังให้แรงบันดาลใจในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์กับเรามากจริงๆ

คุณขวัญชัย ยิ่งเจริญถาวรชัย กรรมการบริหาร บริษัท อัลเทอร์เนทีฟ แอสเซท จำกัด เป็นนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ นักเขียน และ โค้ชสอนเรื่องการลงทุนอสังหาริมทรัพย์  ปัจจุบันมีบ้านและคอนโดมิเนียมอยู่ในมือประมาณ 60 แห่ง กล่าวว่า ที่ตัดสินใจมาลงเรียนหลักสูตร The NEXT Real เพราะกำลังมองหาแหล่งที่เราได้เรียนรู้จากประสบการณ์ของนักธุรกิจอสังหาฯที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งหลักสูตรนี้ตอบโจทย์มากเรื่องวิทยากรที่เข้ามาสอน มีประสบการณ์ และเป็นตัวจริงในวงการนี้ คุ้มค่ากับเวลาที่มาเรียนมาก สิ่งที่ตนประทับใจมาก คิดว่าเป็นช่วง Q&A คือ เราสามารถถามเรื่องที่สงสัย หรือ เป็นปัญหาที่ประสบเอง แค่ได้คำตอบก็คุ้มค่ากับเวลาที่เรามาเรียนมาก

ทั้งนี้วิทยากรของหลักสูตร The NEXT Real รุ่นที่2 ประกอบด้วย นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ได้แก่ คุณประทีป ตั้งมติธรรม บมจ.ศุภาลัย, คุณเศรษฐา ทวีสิน บมจ.แสนสิริ, คุณชานนท์ เรืองกฤตยา บมจ.อนันดา,   คุณชัชชาติ  สิทธิพันธ์ บมจ.ควอลิตี้เฮ้าส์,

นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สร้างสรรค์ อาทิ คุณนพพร วิฑูรชาติ บมจ.สยามฟิวเจอร์, ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ บมจ.เสนาดิเวลลอปเม้นท์,   คุณเจมส์  ดูอัน บ.เฟรเกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ จก.

นักธุรกิจผู้บริหารและนักวิชาการ ที่ให้ข้อมูลและมุมมองแนวโน้มอนาคต อาทิ คุณสมประสงค์ บุญยะชัย บมจ.อินทัช, ศ.ดร.เกื้อ วงศ์บุญสิน  ตัวแทนจากบริษัทเทคโนโลยี  ตลอดจนหัวหน้าทีมออกแบบจากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ

ส่วนสนับสนุนอสังหาริมทรัพย์ อาทิ คุณอุทร ภูษิต กาญจนา บจ.ฤทธา,  ศ.ดร.บัณฑิต จุลาสัย สถาปนิก, คุณวิศรุต  ปัญญาภิญโญผล บมจ. ธนาคาร เกียรตินาคิน

โดยวิทยากรดังกล่าวนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในหลักสูตรเท่านั้น  และยังมีวิทยากรในด้าน Building Technology, Property Technology, Financial Technology และวิทยากรจากอีกหลากหลายความเชี่ยวชาญ เข้ามาเสริมในรุ่น 2 อีกจำนวนมาก

ผู้สนใจสามารถสมัครเรียนได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 10 มิถุนายน 2559 เริ่มเรียน 5 สิงหาคม 2559 ทุกๆวันศุกร์ รวม 16 ครั้ง ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://thenext.siu.ac.th/ โทร.02-650-6018 Email: thenext@siu.ac.th

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners