ช้าดีกว่าไม่มา LG เปิดตัวชิมลางระบบปลดล็อค Bootloader ให้กับ G4 ขายยุโรป

โดย iSkyline | 3 มิถุนายน 2558 เมื่อ 21:30 น. | อ่าน 24

lg g4 official1

อาจจะบอกได้ว่ามาช้ายังดีกว่าไม่มาสำหรับทาง LG ที่ย้อนกลับไปในช่วงของการเปิดตัว G3 เมื่อปีก่อน ซึ่งได้ให้สัญญาว่าจะเปิดตัวระบบการปลดล็อค Bootloader แต่ในท้ายที่สุดก็ติดขัดปัญหาบางประการจนไม่สามารถดำเนินการได้ อย่างไรก็ดีในรายงานล่าสุดนี้ มีการเปิดเผยว่า LG ได้เริ่มทยอยเพิ่มอุปกรณ์เข้าสู่ระบบการปลดล็อคดังกล่าวแล้ว ซึ่งเครื่องแรกนั้นจะเป็น G4 ผลิตภัณฑ์เรือธงประจำปี 2015 นี้ โดยเป็นโมเดลรหัส H815 ที่วางจำหน่ายในทวีปยุโรปเป็นหลัก

สำหรับการปลดล็อค Bootloader นั้นจะทำให้นักพัฒนาสามารถดำเนินการเข้าถึงการควบคุมฮาร์ดแวร์ตัวเครื่องได้ทั้งหมด สามารถเขียนคำสั่งควบคุมหรือติดตั้งซอฟท์แวร์ระบบปฏิบัติการในเครื่องที่ปลดล็อคแล้วได้อย่างอิสระ โดยเฉพาะสายนักปรับแต่งแบบ Custom ROM ซึ่งในเกือบทุกตัวนั้นจำเป็นที่จะปลดล็อคชุดคำสั่ง Bootloader นี้เสียก่อนเป็นลำดับแรก ถึงจะสามารถเริ่มดำเนินการในขั้นต่อไปได้ แต่ก็ต้องแลกด้วยการสิ้นสุดช่วงระยะรับประกันสินค้าทันที เนื่องจากมีความพยายามแก้ไขปรับแต่งไปจากค่าเดิมๆ ของผู้ผลิต ซึ่งก็ค่อนข้างเป็นที่นิยมกันสำหรับเครื่องบางรุ่นที่ผู้ผลิตยกเลิกการสนับสนุนด้านซอฟท์แวร์ไปแล้ว ก็ยังสามารถพิจารณาตัวเลือกในส่วนนี้ได้

สำหรับ LG นั้นในขั้นตอนต่อไปพวกเขาวางแผนที่เพิ่มการสนับสนุนอุปกรณ์ในส่วนนี้ไปเรื่อยๆ และอาจจะย้อนกลับไปครอบคลุมถึงรุ่นอื่นๆ ที่เปิดตัวไปก่อนอย่างอีกด้วย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners