น่ารักน่าลุ้น Oppo Find 9 สเปคโผล่ออนไลน์ เน้นกล้องหน้า 16 ล้านอีกเครื่อง

โดย iSkyline | 3 เมษายน 2559 เมื่อ 12:36 น. | อ่าน 8

oppo logo

หลังจากที่ Oppo นั้นหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ในระดับกลางอย่างตระกูล R7 และ R9 จนค่อนข้างติดตลาดทำยอดขายทั่วโลกได้เป็นกอบเป็นกำ ก็อาจจะทำให้ชื่อของผู้มาก่อนอย่างตระกูล Find นั้นค่อยๆ ที่จะแอบจางหายไป ยิ่งเมื่อประกอบเข้ากับแผนการพัฒนาเครื่องที่ออกมาในช่วงของ Snapdragon 810 ที่เกิดขลุกขลั่กระหว่างทางด้วยแล้ว ก็ทำให้ยิ่งกระแสที่เคยร้อนแรงนั้นดูเพลาลงไปชัดเจน

อย่างไรก็ดีล่าสุดทาง Oppo ก็ยังดูเหมือนว่าจะมีโครงการพัฒนาเครื่องตระกูล Find 9 เก็บเอาไว้ในลิ้นชักอยู่ไม่ได้หายไปไหน แต่ก็น่าแปลกใจอยู่เล็กๆ ที่เครื่อง Oppo Find ในรายงานข่าวหลุดชิ้นนี้ ไม่ได้เลือกใช้ชิปเซ็ตระดับท๊อปสุดของตลาดเหมือนกับ Find รุ่นพี่ที่ผ่านๆ มา เพราะ จากที่เคยมีข่าวลือว่าจะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 820 นั้นล่าสุดกลับโผล่อกมาเป็นเพียง Helio P10 จาก MediaTek เท่านั้น แต่คุณสมบัติอื่นๆ ก็ยังถือว่าจัดเต็มอยู่ โดยมีหน้าจอ Full HD 1080×1920 พิกเซล จับคู่กับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว และมีหน่วยความจำ RAM 4GB เยอะจุใจ

สุดท้ายว่ากันที่เรื่องของฮาร์ดแวร์กล้องยังดูท่าทางว่าอาจจะจัดเต็มในสไตล์ของ Oppo อยู่เช่นเดิม โดยเป็นการจับคู่กันระหว่างกล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกวีดีโอระดับ 4K และกล้องหน้าจัดเต็มด้วยความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เหมือนกับรุ่น R9 ที่พึ่งจะเริ่มออกทำตลาดไปเมื่อเร็วๆ นี้นั่นเอง ส่วนจะมีอะไรเซอร์ไพรซ์เหมือนที่เคยๆ ทำมาหรือไม่นั้นก็คงต้องเฝ้าติดตามลุ้นกันดูต่อไป

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners