Beat Banking ยุคใหม่กับธนาคารดิจิตอลบนมือถือ ให้ดอกเบี้ยเงินฝากสูง ถอนง่ายจ่ายสะดวก (มาก)

โดย nookzz | 3 เมษายน 2558 เมื่อ 14:05 น. | อ่าน 183

SONY DSCเมื่อไม่นานมานี้ทาง AIS และธนาคาร CIMB Thai ได้ประกาศร่วมมือกันให้บริการ Beat Banking ธนาคารดิจิตอลบนมือถือ ตอบรับยุคดิจิตอลที่เดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนใครๆ ก็ต้องมี เสริมกับยุคที่อินเตอร์เน็ตเข้าถึงง่ายการมาของธนาคารดิจิตอลจึงถือเป็นอีกหนึ่งความสะดวกสบายครับ วันนี้เราจะมาทำความรู้จัก Beat Banking ของทาง AIS และธนาคาร CIMB Thai กันนะ

Beat Bankingคือธนาคารบนมือถือที่ AIS ทำร่วมกับธนาคาร CIMB Thai จัดโปรโมชั่นเปิดตัวให้กับลูกค้าที่ใช้เปิดบัญชี Beat Savings ภายในวันนี้ ถึง 30 มิ.ย. นี้ด้วยข้อเสนอดอกเบี้ยเงินฝากสูง 2% จ่ายดอกเบี้ยให้ทุกเดือนด้วย นับอัตราดอกเบี้ยจากวันที่เงินเข้าเลยนั่นเอง แถมยังฟรีค่าธรรมเนียม ในการจ่ายบิลอีก 10 บิลต่อเดือน  เรามาดูจุดเด่นของ Beat Savings กันก่อน

  • ดอกเบี้ยเงินฝากสูง จ่ายดอกเบี้ยทุกเดือน
  • จ่ายบิลต่างๆ ได้เกือบทั้งหมด รวมถึงค่าบัตรเครดิตต่างๆ รวมแล้วกว่า 200 รายการได้ตลอด 24 ชั่วโมง
  • ฝากเงินเข้าบัญชี Beat Savings ก็ได้หลายช่องทาง ทั้ง AIS Shop, ATM, Telewiz, Big C, Family Mart และ mPAY Station
  • โอนเงินง่ายๆ ใช้หมายเลขโทรศัพท์ หรือเลขที่บัญชีก็ได้
  • ถอนเงินสดข้ามประเทศฟรีค่าธรรมเนียม 5 ประเทศ
  • บัญชี Beat Savings สามารถผูกกับบัตร Rabbit Card ได้ เติมเงินง่ายๆ ไม่ต้องต่อคิว
  • เปิดบัญชีง่ายๆ ลูกค้า AIS สามารถเปิดได้ทันที ไม่มีขั้นต่ำ ไม่มีค่าใช้จ่าย

ดูจากลิสต์ความสามารถเด่นๆ ของผลิตภัณฑ์แรกของ Beat Banking แล้วต้องบอกว่าแจ่มมากๆ นึกง่ายๆ ว่าเราไม่ต้องไปทำรายการต่างๆ ที่ธนาคารให้วุ่นวาย จะถอนจะฝาก หรือจะโอนเงินง่ายๆ ผ่านมือถือ แถมยังอำนวยความสะดวกสำหรับเติมเงิน Rabbit Card สำหรับโทรศัพท์ที่เป็น NFC ที่ร่วมโครงการ หรือเติมเงิน One-2-Call ก็ได้เช่นกัน ส่วนบิลต่างๆ อย่างค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ หรือค่าบัตรเครดิตต่างๆ จ่ายได้ง่ายๆ ที่เดียวจบครับ

จะเปิดบัญชี Beat Savings อย่างไร?สิ่งที่ต้องมีดังนี้ครับ

1.เบอร์ AIS จะเป็นรายเดือน หรือเติมเงินจัดกันได้หมด สามารถเปิดบัญชีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

2.mPAY Application ไม่มีได้ไง ต้องใช้ทำธุรกรรมต่างๆ ของ  Beat Banking ด้วยนั่นเอง

3.บัตรประชาชน ที่ยังไม่หมดอายุ อันนี้ต้องเอามายืนยันตัวตนกับทางเจ้าหน้าที่ AIS Shop หรือธนาคาร CIMB Thai ก็ได้

มีครบแล้วก็ลุยโลดครับ เปิดบัญชีได้ 2 ช่องทาง คือ เปิดผ่าน mPAY Application แล้วล็อคอินให้เรียบร้อย ใครไม่มีก็สมัครกันไม่กี่ขั้นตอน เมื่อเข้าหน้าหลักเราจะเห็นBanner  Beat Banking ตัวใหญ่ๆ เลย หรือจะเข้าทางไอคอนโทรโข่งมุมขวาบนก็ได้ครับ

2015-04-03_135706

จะเปิดบัญชีที่ http://www.beatbanking.com/ ได้เลยครับผ่านเว็บไซต์ง่ายๆ เช่นกัน จากนั้นก็แค่ไปยืนยันตนเองที่ธนาคาร CIMB หรือ AIS Shop สาขาหลักๆ ครับ จะมีเจ้าหน้าที่ใส่เสื้อโลโก้ Beat Banking ยื่นยิ้มแฉ่ง รอให้บริการ ฮ่าๆๆ

cimb-beat

เมื่อเปิดบัญชีเรียบร้อยแล้วเราจะได้รับคู่มือ และบัตร ATM มาใช้งานครับ ซึ่งตรงนี้เราจะต้องโทรไปเปิดใช้งานบัตรด้วยตนเองตามขั้นตอนที่ระบุมาบนบัตรเลย จากนั้นก็สามารถใช้บัตร ATM ทำรายการต่างๆ ได้เลยครับ

001

เรียบร้อยเราจะมาลองใช้งาน Beat Banking บน mPAY Application กันครับ หน้าตาเหมือนๆ เดิมหากใครเคยใช้งาน mPAY มาก่อนครับ ซึ่งจะเห็นว่ามันสามารถทำรายการต่างๆ เกี่ยวกับบริการของ AIS, Rabbit Card หรือชำระบิลต่างๆ ได้ และจะมีส่วนของ mCASHอยู่ด้วย ส่วน CIMB ก็เข้ามาเสริมเป็นบัญชี Beat Banking ครับ

สำหรับดอกเบี้ยเงินฝากนั้น Beat Banking จ่ายให้ทุกเดือนครับ เร็วกว่าบัญชีออมทรัพย์ทั่วไป คำนวณเป็นรายวันตามระยะเวลาของยอดที่ฝากเข้ามา ใครมีเงินเย็นๆ เอามาเก็บบัญชีนี้คุ้มแน่นอน จะเบิกใช้ก็ง่าย จะจ่ายค่าบริการอื่นๆ ก็สะดวกด้วย

การฝากเงินเข้าบัญชีทำได้หลายช่องทางครับ จะฝากผ่านธนาคาร CIMB Thai ก็ได้แค่แจ้งเลขบัญชี กับบัตรประชาชน หรือผ่านทาง mPAY Application โดยใช้หมายเลขโทรศัพท์ครับ รวมถึงตู้ ATM ของ 8 ธนาคารหลัก มีธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, ธนาคารทหารไทย, ธนาคารยูโอบี, ธนาคารกรุงไทย และ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ส่วนตู้ฝากเงินตอนนี้ได้แค่ของ SCB นะ ส่วนใครสะดวกไปสาขาของ AIS Shop, Telewiz หรือ mPAY Station ก็ทำได้เช่นกัน

สรุปคือ จะจ่าย จะโอน จะถอน เพียงแค่มี Beat Banking เหมือนมีธนาคารในมือถือส่วนตัวจริงๆ ครับ แถมยังฝากถอนง่ายๆ นอกจากจะช่องทางที่ตู้ ATM แล้วยังมี mPAY Station กว่า 50,000 ตู้ หรือสามารถไปที่สาขาธนาคารก็ได้ พูดง่ายๆ เกือบทุกช่องทางนั่นแหละ

002-1

ใน mPAY  Applicationเราสามารถฝากเงินเข้าบัญชี Beat Savings ผ่านทาง mCASHได้ด้วย หรือจะโอนเข้าบัญชีอื่นๆ ของเราก็ได้ ที่สะดวกคือการโอนเงินไปบัญชีเพื่อนคนอื่นๆ สามารถใช้หมายเลขโทรศัพท์ได้เลยนะ ไม่ต้องจำเลขบัญชียาวๆ แต่ข้อจำกัดคือโอนได้ไม่เกิน 10,000 บาท ต่อรายการ และมีค่าธรรมเนียม 5 บาท ต่อรายการครับ และต้องเป็นลูกค้า mPAY ที่ใช้งานมาเกิน 30 วันนับแต่วันสมัครนะ

003

โอนเข้าบัญชีธนาคารก็ได้ครับ เข้าอีกเมนูนึง ต้องกรอกเลขที่บัญชี กับจำนวนเงิน ซึ่งเราสามารถบันทึกบัญชีที่ใช้บ่อยๆ เอาไว้ได้ และค่าธรรมเนียมหากโอนในทันที 25 บาทสำหรับยอดไม่เกิน 20,000 บาท หากโอน 20,000-50,000 บาท ค่าธรรมเนียม 35 บาทนะ แต่หากโอนในแบบเข้าบัญชีวันถัดไปค่าธรรมเนียมแค่ 15 บาท

ในแอพพลิเคชั่นจะมีส่วนของสิทธิพิเศษต่างๆ ด้วย ซึ่งทาง Beat Banking แจ้งแล้วว่ามีแน่นอนเร็วๆ นี้สิทธิพิเศษเฉพาะ Beat Banking ครับ ตอนนี้ยังไม่มีให้ใช้งานนะ

004

สมุดบัญชีไม่มีมาให้แต่มีให้บนแอพพลิเคชั่นครับ เปิดดูได้เลยมีรายละเอียดบอกหมด สามารถดูรายการเดินบัญชีย้อนหลังได้ด้วย แต่ส่วนนี้จะแสดงแค่ 10 รายการล่าสุดเท่านั้นครับ

005

จุดเด่นของ Beat Savings อีกอย่างก็คือใช้ชำระบิลต่างๆ ได้ รวมถึงค่าบัตรเครดิต ประกัน เกมส์ และบริการอื่นๆ อีกเพียบ ซึ่งวิธีชำระง่ายๆ เลย กรอกเลขที่บัญชีใบแจ้งหนี และจำนวนเงินที่ต้องชำระ หรือสแกนบาร์โค้ดด้วยกล้องถ่ายภาพนี่แหละโครตสะดวก เป็นอะไรที่ชอบมากกกกกก สมัครบริการก่อน 30 มิถุนายน จ่ายบิลฟรี 10 รายการเลยนะรีบสมัครกัน

006

ค่าโทรศัพท์เบื้องต้นยังชำระได้เฉพาะของ AIS เท่านั้น อีกสองค่ายยังไม่สามารถทำได้นะ รวมถึงเติมเงินมือถือด้วย อนาคตคิดว่าน่าจะทำได้ ซึ่งในหน้าหลักแอพพลิเคชั่นเราสามารถเลือกแท็บ บริการของฉัน แล้วสร้างบิลลิ่งที่เราใช้งานบ่อยๆ ได้เลยครับง่านดี จะเติมเงินเบอร์ไหนบ่อยๆ มาร์คเอาไว้กดไม่กี่ทีจบแล้ว จะซื้อแพ็คเกจอะไรเพิ่มก็ง่ายด้วยมือถือนี่แหละสะดวกโครต

2015-03-30_180048

ส่วนของ Visa Debit Card ก็เป็นอีกฟังก์ชั่นที่ยังไม่เปิดใช้ครับ เร็วๆ นี้คงมีอะไรดีๆ มานำเสนอแน่นอน ใครยังไม่มีแบงก์บนมือถือ Beat Banking  ต้องรีบเปิดบัญชีกันด่วนๆ ย้ำว่าไม่เสียค่าใช้จ่าย ค่าธรรมเนียมแรกเข้า รวมถึงเงินเปิดบัญชีขั้นต่ำไม่มี!!เปิดได้เลยบนมือถือ หรือ www.beatbanking.com ค่อยไปยืนยันตนครับ สมัครวันนี้ –30 มิถุนายน นี้ ได้ดอกเบี้ยสูง 2% ต่อปี ฟรีค่าธรรมเนียมทุกอย่าง รับ ATM ไปใช้ได้เลย จ่ายบิลผ่าน mPAY ฟรี 10 ครั้งต่อเดือน

แน่นอนที่สุดว่าดอกเบี้ย 2% ก็ถือว่าเยอะกว่าหลายๆ แบงก์แล้วครับ แถมจ่ายทุกเดือนด้วยคำนวณกันสดๆ ร้อนๆ โอนเข้าทุกเดือน และยังใช้จ่ายบิลต่างๆ ง่าย ถอนโอนสะดวกทั้งทางมือถือและ ATM ฝากก็หลายช่องทางอยากแนะนำให้ลองใช้กันนะครับ ^^

About Author

nookzz

nookzz

Partners