หลุดภาพ Windows Phone ใหม่จาก Nokia ที่สถาปนาชื่อว่า “Lumia 950”

โดย Bluecosmos | 3 เมษายน 2556 เมื่อ 11:30 น. | อ่าน 31

lumia-950

หลายเดือนที่ผ่านมานั้นมีข่าวว่าทาง Nokia กำลังซุ่มทำกล้องระดับเทพลงบนโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ของพวกเค้า โดยข่าวตอนนั้นมีการระบุว่า Lumia รุ่นใหม่นั้นจะมาพร้อมเทคโนโลยีกล้องระดับ EOS 41 ล้านพิกเซล Pureview และวันนี้เองมีภาพหลุดของตัวเครื่อง ที่น่าสงสัยว่าจะมีกล้องเทพตามข่าวก่อนหน้าออกมาแล้ว ในชื่อว่า “Lumia 950”

ตามข่าวบอกว่า Lumia 950 นี้เป็นรุ่นท็อปของทาง Nokia จะมีความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 1280×768 พิกเซลและมาพร้อมกับ RAM 2GB ส่วนเรื่องกล้องนั้นเราไม่เห็นจากในภาพที่หลุดออกมา เลยยังไม่แน่ชัดว่าตัวนี้จะใช่รุ่นกล้องเทพรึเปล่า แต่ถ้าเป็นรุ่นนี้จริงแสดงว่าด้านหลังของเครื่องน่าจะมีเลนส์กล้องที่ใหญ่มาก และน่าจะพัฒนาไปอีกขั้นกับการถ่ายภาพที่ 13 ล้านพิกเซลด้วย Sensor 41 ล้านพิกเซล พร้อม Xenon Flash ซึ่งส่วนของ Pixels ที่เหลือจะถูกนำไปใช้กับ Lossless Zoom นั่นเอง และที่ขาดไม่ได้อีกอย่างก็คือพวกเทคโนโลยี OIS ที่น่าจะใส่มาให้ด้วยอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามภาพที่หลุดออกมานี้ก็ยังมีจุดต้องสงสัยพอสมควร อย่างส่วนของ logo Windows Phone ตรงปุ่มนั้นที่จริงแล้วไม่น่าจะใช่เลยเพราะว่าต้องเป็นโลโก้เฉียงๆแบบเดียวกับที่ Microsoft ใช้ แต่ก็ไม่แน่ว่านี่อาจจะเป็นแค่ตัว Prototype ก็เป็นไปได้ นอกจากนี้เองตามรายงานยังระบุว่าเครื่องนั้นจะมีการรปับเปลี่ยนการออกแบบเน้นให้ “กลับไปยังจุดเริ่มต้น” งานนี้เลยต้องรอดูว่า รูปร่างเครื่องจะเปลี่ยนแปลงไปจากเครื่องที่เห็นอยู่นี้อย่างไร?

ที่มา: Pocketnow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners