เว็บไซต์ HTC ยันเองเรือธงใหม่ใช้ชื่อ One M10 แน่นอน

โดย RingRangRung | 3 มีนาคม 2559 เมื่อ 14:23 น. | อ่าน 8

timthumbแม้จะยังไม่กำหนดวันเปิดตัวที่แน่นอนออกมาแต่กระแสข่าวลือเกี่ยวกับเรือธงรุ่นใหม่ของ HTC ก็ยังมีออกมาไม่หยุด ซึ่งล่าสุดก็ได้มีหลักฐานยืนยันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะใช้ชื่อว่า One M10 อย่างแน่นอน

เป็นที่ทราบกันดีข้อมูลปัจจุบันของว่าที่สมาร์ทโฟนตัวท็อปของ HTC ส่วนใหญ่ยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลือ ถึงแม้จะมีเรื่องของสเปคเครื่องหลุดออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนของหน้าจอที่จะมีขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด QHD ขับเคลื่อนด้วยชิปเซต Snapdragon 820 SoC ส่วนระบบปฏิบัติการก็มีแนวโน้มสูงว่าจะเป็น Android 6.0.1 Marshmallow ที่คลุมทับมาด้วย Senso 8.0

แต่ล่าสุดก็มีสิ่งหนึ่งที่พอจะยืนยันได้คือเรื่องชื่อของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ หลังจากที่มีคนไปพบข้อมูลชื่อ “HTC One M10” อยู่บนหน้า feedback ของเว็บไซต์ผู้ผลิตเอง รวมถึงในตัว HTML Code ด้วย

HTC-One-M10-spotted HTC-One-M10-2

นอกจากยังมีภาพถ่ายจากกล้องของ HTC One M10 หลุดออกมา โดยจากข้อมูล EXIF ของไฟล์ภาพระบุว่าเลนส์ของกล้องมือถือรุ่นนี้มีรูรับแสงขนาด f/1.9 น้อยกว่าของ Galaxy S7 ที่มีค่ารูรับแสงอยู่ที่ f/1.7 ซึ่งจากนี้ไปก็ต้องรอชมของจริงกันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่น่าสนใจมากๆ ได้อย่างที่ Chialin Chang ประธานฝ่ายการเงินของ HTC คุยเอาไว้หรือเปล่า

HTC-One-M10-4-horz

ทั้งนี้ล่าสุดทางผู้ผลิตเองก็ได้ปล่อยคลิปวีดีโอทีเซอร์เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกมาให้ชมกันแล้ว โดยยังคงสโลแกน “#powerof10” พร้อมสื่อสารว่าตัวพนักงานของ HTC ได้ทำงานกันข้ามวัน ข้ามคืน เพื่อให้ One M10 ออกมาดีที่สุด

ที่มา: gsmarena, gizmotimes

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners