รองประธานฝ่ายสื่อสารสัมพันธ์ Sony แถลงปฏิเสธข่าวลือขายกิจการโทรศัพท์ Xperia

โดย iSkyline | 3 มีนาคม 2558 เมื่อ 22:07 น. | อ่าน 20

xperia z3

หลังจากที่มีข่าวลือต่างๆ ถูกเผยแพร่ออกมาหนักข้อมากขึ้นซึ่งทำการอ้างอิงว่า Sony กำลังพิจารณาขายกิจการโทรศัพท์ Xperia ออกไปเช่นเดียวกับทาง Vaio เนื่องจากไม่สามารถเติบโตและทำกำไรได้อย่างที่ตั้งเป้าไว้ หลังจากที่ดำเนินการเข้าซื้อหุ้นกิจการ Sony Ericsson มาตั้งแต่ปี 2011 โดยเป็นการพูดซุบซิบกันของแหล่งข่าววงในมาหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งล่าสุด Tim Harrison รองประธานฝ่ายสื่อสารสัมพันธ์ของ Sony Mobile ได้ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าวอย่างเป็นทางการ โดยระบุว่าเป็นเรื่องที่ไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใด

ในแถลงการณ์ของประธานบริษัท Kazuo Hirai นั้นไม่มีการระบุเรื่องการขายกิจการ ถึงแม้ว่าบริษัทจะอยู่ในช่วงของการปรับเปลี่ยนแปลงธุรกิจหลายๆ อย่างของบริษัท แต่การที่ Sony ไม่ได้ทำการเปิดตัว Xperia Z4 ในงานจัดแสดงสินค้าใหญ่ช่วงต้นปีทั้งที่ Consumer Electronics Show หรือ Mobile World Congress เมื่อนำมาประกอบเข้ากับผลงานที่ไม่เข้าตาช่วงหลังๆ กลับกลายเป็นข่าวลือในเชิงลบดังกล่าวออกมา

โดยในเบื้องต้นแผนการระยะกลางและระยะยาวของ Sony ได้จัดลำดับให้ธุรกิจโทรศัพท์ Xperia นั้นอยู่ในส่วนที่ปรับลดความเสี่ยง เน้นรักษาระดับการสร้างผลกำไรเอาไว้ให้ได้อย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ได้ปิดโอกาสพิจารณาทางเลือกอื่นๆ หากไม่ประสบผลสำเร็จตามข้างต้น (ข่าว)

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline