รายละเอียดเริ่มมา ผู้ผลิตชิ้นส่วนเลนส์กล้องคู่ร่นตัวอย่างให้กับ Apple แล้ว

โดย iSkyline | 3 กุมภาพันธ์ 2559 เมื่อ 11:29 น. | อ่าน 38

iphone 6 camera

ภายหลังจากที่มีข่าวลือวับๆ แวมๆ ออกมาว่าระบุว่าเครื่องโทรศัพท์ iPhone 7 Plus นั้นอาจจะทำการเปิดตัวเทคโนโลยีกล้องเซ็นเซอร์คู่สองตัวออกมาในช่วงตลาดรอบปลายปีนี้ เช่นเดียวกับบรรดาผู้ผลิตรายอื่นๆ ที่ดูเหมือนว่าจะมีแผนการพัฒนาอุปกรณ์ในลักษณะเดียวกันอยู่นี้หลายๆ เจ้าสำหรับช่วงปี 2016 นี้ ล่าสุดมีการอ้างอิงจากแหล่งข่าวในไต้หวัน เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ Digitimes ออกมาว่าทางซัพพลายเออร์ผู้ผลิตชิ้นส่วนเลนส์กล้องทั้ง Largan Precision Technology จากไต้หวัน หรือคู่ค้าจากญี่ปุ่นและจีน นั้นได้ดำเนินการจัดส่งเลนส์กล้องคู่รุ่นตัวอย่างไปให้กับทาง Apple ในการทดสอบภายในเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่คาดว่าด้วยการที่ Largan Technology นั้นรับผิดดูแลการชิ้นส่วนเลนส์กล้องให้กับผลิตภัณฑ์ของ Apple มากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ พวกเขาจะยังได้งานหลักตรงนั้นต้อง ในขณะที่ทาง Apple จะกระจายงานผลิตชิ้นส่วนเลนส์กล้องแบบคู่สองตัวดังกล่าวนี้ออกไปให้กับคู่ค้าผู้ผลิตชิ้นส่วนรายอื่นๆ เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นตามมา

แต่ในตลาดอุปกรณ์ปัจจุบันนี้ทางผู้ผลิตเครื่องโทรศัพท์บางรายก็ได้เริ่มทำเอาเทคโนโลยีเซ็นเซอร์เลนส์กล้องคู่สองตัวออกมาผลิตใช้งานทำตลาดกันบ้างแล้ว โดยเฉพาะจากทางฝั่งของประเทศจีน ไม่ว่าจะเป็น Lenovo, ZTE หรือแม้แต่ทาง Huawei ที่กรุยทางตลาดในลักษณะนี้ด้วยเครื่อง Honor 6 Plus มาก่อนแล้ว โดยเลือกใช้ชิปเซ็ตประมวลผลภาพจาก Altek ในการควบคุมจัดการ

ที่มา: digitimes

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners