ลู่ทางทำกิน Microsoft เสริมทัพซื้อกิจการผู้พัฒนาคีย์บอร์ด SwiftKey 250 ล้านเหรียญ

โดย iSkyline | 3 กุมภาพันธ์ 2559 เมื่อ 10:35 น. | อ่าน 34

swiftkey ios

ถึงแม้ว่าส่วนแบ่งในตลากฮาร์ดแวร์และแฟลตฟอร์ม Windows 10 Mobile ที่พึ่งจะเริ่มเปิดตัวทำตลาดไปเมื่อปลายปี 2015 นั้นจะไม่ได้เปรี้ยงปร้างมากนัก เมื่อเจอกับสายแข็งอย่าง Apple iOS และ Google Android ที่เป็นคู่แข่งระดับกระดูกขัดมันแวววับ แต่สำหรับการรักษาให้บริษัทยังข้องแวะอยู่กับอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนของ Microsoft นั้นยังสามารถทำได้อีกหลายช่องทาง ซึ่งล่าสุดมีการเปิดเผยออกมาว่าผู้พัฒนา Windows นั้นบรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อกิจการของผู้พัฒนาคีย์บอร์ดชื่อดังอย่าง SwiftKey ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกำลังจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป

โดยมีการให้ข้อมูลว่าข้อตกลงการเข้าซื้อบริษัทผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่นรายนี้จะมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 250 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งคาดว่าทาง Microsoft จะเอามาเสริมศักยภาพของบริการซอฟท์แวร์คีย์บอร์ด Word Flow ที่พึ่งจะปล่อยให้ผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ได้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันเมื่อเร็วๆ นี้ นอกจากนั้นด้วยระบบพื้นฐานของแอปพลิเคชั่น SwiftKey ที่มีความสามารถด้าน Artificial Intelligence เป็นอย่างดีในการเรียนรู้และคาดเดาคำศัพท์ต่างๆ ของผู้ใช้งาน ซึ่งจะทำให้ทาง Redmond นั้นสามารถต่อยอดพัฒนาระบบการเรียนรู้ดังกล่าวนี้ได้ดียิ่งขึ้นในอนาคต

สำหรับซอฟท์แวร์คีย์บอร์ด SwiftKey นั้นมีการอ้างอิงจำนวนผู้ใช้งานว่าอยู่ในระดับ 300 ล้านการติดตั้ง รวมลงบนทั้งสองแฟลตฟอร์ม Android และ iOS

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners