ลือ iPhone รุ่นใหม่มีหลากสีแถมหน้าจอยังมีหลายขนาด!

โดย Bluecosmos | 3 มกราคม 2556 เมื่อ 11:48 น. | อ่าน 27

เปิดปีมาก็มีข่าวใหม่ๆของ iPhone เข้ามาเลย โดยล่าสุดมีรายงานว่า Apple เตรียมที่จะปล่อย iPhone รุ่นใหม่หลายรุ่น พร้อมกับมีสีให้เลือกซื้อกันอย่างมากมายและแต่ละรุ่นยังมีหน้าจอขนาดที่แตกต่างกันอีกด้วย รายงานตรงกับข่าวของสำนักวิเคราะห์เมื่อเดือนที่แล้วที่บอกว่า iPhone รุ่นใหม่จะเปิดตัวในช่วงกลางปีและจะมีสีให้เลือก 6-8 สีกันเลยทีเดียว
นักวิเคราะห์นามว่า Brian White จากสำนัก Topeka Capital Markets ได้ออกมาเผยข้อมูลใหม่นี้  โดยเค้าเชื่อว่า iPhone จะออกมาหลายรุ่นและมีหน้าจอขนาดไม่เท่ากันและยังมีสีให้เลือกอีกเพียบ

จากการตรวจสอบของเราระบุว่า iPhone รุ่นต่อไปนั้นจะมีหลากสีเพื่อเป็นทางเลือกแก่ผู้บริโภค สิ่งที่น่าสนใจก็คือจะมีการเปลี่ยนแปลง 2 อย่างก็คือเรื่องของสีและขนาดของหน้าจอ โดยเราเชื่อว่าตัวเครื่องจะมีการเปิดตัวและวางขายในช่วงเดือนพฤษภาคม/มิถุนายนนี้ ซึ่งจะมีการเริ่มผลิตในช่วงเดือนมีนาคม/เมษายนนี้

เชื่อได้ว่าสมมติฐานนี้ของนาย White น่าจะมาจากการที่ iPod Touch รุ่นใหม่ล่าสุดนั้นมีหลากสีให้เลือก ทำให้โอกาสที่ iPhone รุ่นใหม่นั้นมีหลายสีก็เป็นไปได้ ส่วนเรื่องของหน้าจอที่หลากหลายขนาดนั้น นาย White คนนี้น่าจะคิดไปว่าถ้าทาง Apple ออก iPhone หน้าจอหลายขนาด อาจจะทำให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างกันจาก form factors ที่หลากหลาย แถม Apple ยังได้ตลาดที่หลากหลายขึ้นอีกด้วย

เจ้าของข่าว (Intomobile) ได้ออกมาย้ำว่าไม่มีเหตุผลเลยที่ Apple จะเพิ่มขนาดของหน้าจออีก หลังจากเพิ่งเพิ่มจาก 3.5 นิ้วที่ใช้มายาวนานถึง 5 ปีเป็น 4 นิ้ว ส่วนเรื่องชองสีตัวเครื่องที่หลากหลายมีโอกาสเป็นไปได้สูงมากเหมือนกันเพราะหลายคนคงเบื่อแล้วที่จะใช้สีดำและขาวซ้ำไปซ้ำมา

ความเห็นส่วนตัวผู้เขียน : มีโอกาสเป็นไปได้ที่ Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่เร็วขึ้นด้วยปัจจัยหลักอย่างคู่แข่ง เรื่องของสีตัวเครื่องที่จะมีให้เลือกหลากหลายขึ้นนั้นมีโอกาสเป็นไปได้สูงมาก แต่เรื่องของขนาดหน้าจอที่แตกต่างกันดูแล้วยังมีโอกาสเป็นไปได้น้อย รวมถึงโอกาสที่ iPhone รุ่นใหม่จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นอีกก็มีโอกาสน้อยเช่นกัน

ที่มา: IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos