ถึงเวลา Galaxy A8s อาจจะเป็นรุ่นแรกนำร่องโทรศัพท์ Samsung ตัดแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

โดย shyboy | 2 ธันวาคม 2561 เมื่อ 10:27 น. | อ่าน 80

ในขณะที่บรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ ต่างทยอยปรับตัวรับกับกระแสการใช้งาน USB-C เป็นพอร์ตหูฟังรุ่นใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ ภายหลังจากที่เกิดการนำร่องครั้งใหญ่ไปโดย iPhone 7/7 Plus เมื่อกว่าสองปีที่แล้ว โดยเปิดเผยเบาะแสล่าสุดนั้น ทาง Samsung และโทรศัพท์ใหม่ของบริษัทเกาหลีใต้ก็อาจจะถึงเวลาก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงแล้ว

โดยเป็นที่คาดหมายว่า การเปลี่ยนแปลงสำคัญที่จะตัดเลิกใช้งานแจ็คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ออกจากสมาร์ทโฟนในตระกูล Galaxy นั้นจะเริ่มต้นขึ้นพร้อมกับ Galaxy A8s ที่มาพร้อมกับรหัสตัวเครื่อง SM-G8870 โดยทาง Samsung จะนำร่องเปิดตัวออกมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่อย่าง Infinity-O ที่ชูจุดขายสามารถติดตั้งหน้าจอแสดงผลไร้ขอบได้อย่างเต็มพื้นที่ด้านหน้าตัวเครื่อง

ในเบื้องต้นอ้างอิงว่า Galaxy A8s จะชิมลางทำตลาดในย่านประเทศจีนก่อนเป็นลำดับแรก เพื่อประเมินกระแสตอบรับจากผู้บริโภค ทั้งดีไซน์ใหม่และการเลิกใช้งานแจ๊คหูฟังอนาล็อค และถ้าหากการตอบรับเป็นในเชิงบวก ก็คาดหมายได้ว่าสินค้ากลุ่มโทรศัพท์ของผู้ผลิตเกาหลีใต้อีกหลายๆ รุ่นต่อไปในอนาคตจะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจตามมา โดยเฉพาะการกำหนดทิศทางต่อไปของ Galaxy S10 / Note 10

ที่มา: gsmarena

About Author

shyboy

shyboy

Partners