ผลงานเข้าตา.. Sony Mobile ขึ้นแท่นผู้ผลิตเบอร์ 3 ในไตรมาสล่าสุด

โดย iSkyline | 2 พฤศจิกายน 2555 เมื่อ 08:00 น. | อ่าน 41

จากการประกาศผลประกอบการในไตรมาสที่ผ่านมาของบริษัท Sony ที่ผ่านมาเมื่อวาน มีสัญญาณที่น่าดีใจเล็กๆ สำหรับฝ่ายกิจการมือถือ Sony Mobile โดยต้องบอกว่ายอดขายมือถือตระกูล XPERIA ยังสามารถทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง หลังจากเป็นพระเอกในไตรมาสก่อนไปแล้วครั้งหนึ่ง

โดยในรายงานดังกล่าวระบุบริษัทสามารถขายมือถือตระกูล XPERIA ไปได้มากถึง 8.8 ล้านเครื่องในไตรมาสล่าสุด (Q2 FY2013 – นับตามปฏิทินปีงบประมาณแบบญี่ปุ่น) ทั้งนี้ก็คงไม่น่าสนใจ จนเราได้ไปเห็นตัวเลขคาดการณ์จำนวนมือถือที่แต่ละบริษัทสามารถขายไปได้ในไตรมาสล่าสุด ซึ่งประเมินโดย IDC mobile tracker

ทำให้ Sony Mobile สามารถเข้าไปนั่งอยู่ในอันดับ 3 ของผู้ผลิตตลาด smartphone ในทันที แต่ก็ยังเป็นการบ้านชิ้นใหญ่หากต้องการจะขึ้นไปท้าชิงตำแหน่งในระดับโลก โดยผลงานยังตามหลังผู้เล่นรายใหญ่ในตลาดอย่าง Samsung (56.3 ล้าน) และ Apple (26.9 ล้าน) ด้วยช่องว่างขนาดใหญ่และทั้งคู่นั้นครองส่วนแบ่งตลาดรวมกันกว่า 50%

โดยไตรมาสล่าสุดนั้นทาง Sony Mobile สามารถทำผลงานได้ดีกว่าผู้เล่นรายอื่นๆ ในตลาดอย่าง RIM, ZTE หรือแม้แต่ HTC และ Nokia (6.3 ล้าน) แต่ในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ที่มาพร้อมการเปิดตัว Windows Phone 8 เราต้องมาดูกันว่าทาง HTC และ Nokia จะสามารถตีตื้นกลับมาได้หรือไม่?

ที่มา: Sony, IDC

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners