เรียกน้ำย่อย ผลทดสอบเครื่อง Nokia รุ่นเล็ก D1C Android Nougat ทยอยโผล่

โดย iSkyline | 2 ตุลาคม 2559 เมื่อ 12:19 น. | อ่าน 29

nokia c4 4th leaked

การฟื้นคืนชีพของ Nokia ชื่อเดิมในร่างใหม่ของ HMD Global ที่ครั้งนี้ยักษ์ใหญ่แห่งวงการโทรคมนาคมจากประเทศฟินแลนด์ ได้เลือกหันไปจับมือทำธุรกิจกับคู่ค้ารายใหญ่อย่าง FIH Mobile บริษัทลูกของ Foxconn นั้นกำลังดูที่จะเข้าใกล้ความเป็นจริงมากขึ้นไปอีกหนึ่งขั้นแล้ว ซึ่งในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2016 นี้ทาง Nokia เองจะหมดพันธะสัญญาผูกพันธ์กับ Microsoft ที่จำกัดสิทธิ์ไม่ให้พวกเขายุ่งเกี่ยวกับอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนไปกว่า 10 ไตรมาสระหว่างช่วงเมษายน 2014 จนถึงราวปลายปีนี้

nokia d1c test1

ล่าสุดมีการค้นพบเบาะแสความเคลื่อนไหวของเครื่องโทรศัพท์แบรนด์ Nokia ในรหัส D1C บนฐานข้อมูลการทดสอบประสิทธิภาพของแอปพลิเคชั่น GeekBench ยืนยันถึงแผนการพัฒนาอุปกรณ์สมาร์ทโฟนที่มีข่าวลือมาตลอดในรอบหลายๆ เดือนหลังมานี้ ซึ่งเครื่องตัวนี้แม้จะเป็นรุ่นเล็กด้วยการเลือกใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 430 (64bit Octa-core 1.4GHz) แต่ก็ถูกทดสอบด้วยแฟลตฟอร์มซอฟท์แวร์ Android 7.0 Nougat เรียบร้อยแล้ว และในด้านของหน่วยความจำนั้นจับคู่กับมา RAM ขนาด 3GB ก็ดูจะเป็นตัวเลือกในราคาย่อมเยาที่แอบน่าสนใจทีเดียว

nokia d1c test2

ต้องบอกว่างานนี้ระหว่างช่วง 6 เดือนนับจากตรงนี้ไปถึงงาน Mobile World Congress 2017 คงมีอะไรให้ได้เฝ้าติดตามจับตามองกันอย่างไม่กระพริบตาเป็นแน่แท้

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline