เสียใจแต่ไม่แคร์… iPhone 5 ขายดีต่อเนื่อง ปัญหา Apple Maps แทบไม่มีผล

โดย iSkyline | 2 ตุลาคม 2555 เมื่อ 17:09 น. | อ่าน 43

สำหรับผู้ที่ติดตามข่าวสารโลกมือถืออย่างต่อเนื่องก็คงทราบดีกว่าการเปิดตัวของ iPhone 5 นั้นแม้จะดูเหมือนไม่มีอะไรใหม่ในสายตาของนักวิจารณ์ พร้อมกรณีที่ชวนปวดหัวอย่าง Apple Maps หรือปัญหาการผลิตในลอตแรกที่พรั่งพรูออกมาอยู่เป็นระยะ แต่นั่นแทบจะไม่ส่งผลใดๆ กับ iPhone 5 ที่สามารถสร้างยอดขายได้ถล่มทลายอีกครั้ง

จากข้อมูลล่าสุดระบุว่าทางผู้ให้บริการเครือข่ายที่ร่วมวางจำหน่าย iPhone 5 ในสหรัฐนั้นยังไม่มีกำหนดได้รับสินค้าในลอตที่ 2 แต่อย่างใด ในส่วนเครื่องที่ตอนนี้ยังพอมีวางจำหน่ายในตลาด คือ เครื่องที่ร่วมขายกับทางเครือข่าย Sprint เจ้าเดียวส่วนทาง AT&T และ Verizon นั้นลูกค้าต้องรออย่างต่ำอีกถึง 3-4 อาทิตย์เพื่อที่จะได้ใช้งาน iPhone 5 ในเครือข่าย 4G LTE ที่ครอบคลุมมากกว่า 100 เมืองทั่วประเทศ

ด้านนักวิเคราะห์จาก Piper Jaffray ให้ความเห็นได้น่าสนใจโดยระบุว่า แม้ iPhone 5 จะขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแบบนี้ แต่สาเหตุที่ประธานบริหารของบริษัท Apple ต้องรีบออกมาแถลงการณ์ขอโทษต่อปัญหากรณีระบบแผนที่นำทาง เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงที่จะทำให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์เสียหาย และยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคไปพร้อมๆ กัน ซึ่งนับว่าเปลี่ยนแปลงไปมากสำหรับแนวทางการบริหารงานภายใต้การนำของ Tim Cook

ที่มา: Phone Arena

About Author

iSkyline

iSkyline