ฝันให้ไกล Xiaomi มีเป้าหมายทยอยเปิดตัวร้านค้าปลีกเพิ่ม 1,000 แห่ง ภายในปี 2020

โดย iSkyline | 2 ตุลาคม 2559 เมื่อ 14:51 น. | อ่าน 16

xiaomi mi5s

สำหรับบริษัทที่เปิดตัวก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมการพัฒนาผลิตและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนในปี 2011 ใช้เวลาคล้อยเพียงไม่เท่าไรก็สามารถไต่ระดับขึ้นมาเทียบรัศมีกับบรรดาแบรนด์ผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ชื่อดังในวงการได้นั้นย่อมอาจจะไม่ใช่เรื่องธรรมดาที่หาดูได้ทั่วไป แม้ว่าในช่วงไตรมาสหลังๆ ที่การแข่งขันในตลาดประเทศจีนจะค่อนข้างสูงมาก การทำตลาดที่เข้มข้นขึ้นของ Huawei, Oppo หรือ Vivo นั้น ทำให้ Xiaomi ต้องดิ้นรนมากขึ้นเป็นเงาตามตัว

ในปัจจุบันแผนการทำตลาดหลักๆ ของ Xiaomi นั้นมีโฟกัสอยู่ที่ภูมิภาคเอเชียและตลาดแดนมังกรในบ้านเกิดเป็นหลัก ซึ่งทำให้ข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับการออกไปทำตลาดยังต่างทวีปทั้งในสหรัฐหรือฝั่งของยุโรปที่ฝุดออกมาอยู่เรื่อยๆ นั้นถูกเล่าขานราวกับว่าเป็นเรื่องในนิยาย แต่ในอนาคตก็ยังอาจจะมีหวังให้ได้ลุ้นๆ กันมากขึ้น โดยอ้างอิงจากคำให้สัมภาษณ์ของประธานบริหารสูงสุด Lei Jun ในช่วงที่ผ่านมานี้

เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจว่าทาง Xiaomi มีแผนการเปิดตัวร้านค้าปลีกของบริษัทเพื่อกระจายช่องทางจัดจำหน่ายสินค้ากว่า 1,000 สาขา ภายในขวบปี 2020 ซึ่งนั่นจะทำให้ลูกค้าที่สนใจในผลิตภัณฑ์ของ Xiaomi สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายและมีโอกาสทดลองจับสัมผัสตัวเครื่องจริงๆ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น หวังว่าแผนการนี้จะรวมชื่อของประเทศไทยเอาไว้ด้วยเนาะ

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline