มาตั้งรูปโปรไฟล์ใน LINE เป็นวิดีโอเคลื่อนไหวกัน ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน

โดย nookzz | 2 กันยายน 2559 เมื่อ 05:45 น. | อ่าน 4,962

line-profile-001ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว LINE อัพเดทลูกเล่นใหม่ให้พวกเราได้ใช้กันอีกแล้ว โดยรอบนี้เราสามารถเพิ่มภาพโปรไฟล์ในแชทไลน์ของเราเป็นรูปแบบวิดีโอเคลื่อนไหวได้แล้ว!! หลังจากตัว Facebook เองก็เปิดให้ใช้รูปแบบวิดีโอมาได้สักพักแล้ว ซึ่งลูกเล่นนี้บน LINE จะเป็นการใช้งานผ่านแอพฯ egg แต่งภาพหน้ารูปแบบต่างๆ ของ LINE Corp เองครับ

egg-Action-Selfie-Cam-1-600x287

หากใครอยากรู้ว่าแอพพลิเคชั่น egg ของ LINE Corp นั้นเป็นยังไง ลองไปดูรีวิวแนะนำแอพพลิเคชั่นกันได้ที่ >> https://www.mxphone.com/050616-egg-action-selfie-cam/ มันคือ Action selfie camara นั่นเอง แต่งหน้าเราเป็นสัตว์ต่างๆ หรือหน้ารูปแบบอื่นๆ อีกมากมาย มีให้โหลดเพียบและใช้งานง่ายด้วย ทำได้ทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวครับ มาเริ่มต้นกันเลยง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน

line-profile-002

เริ่มต้นให้เข้าที่แอพพลิเคชั่น LINE ครับ แล้วไปในส่วนของ Settings > Profile แล้วกดที่รูปภาพโปรไฟล์ครับ จะเห็นว่ามี Take Video เพิ่มเข้ามาแล้ว กดปุ๊ประบบจะเด้งบอกว่าตอนนี้เราสามารถเปลี่ยนโปรไฟล์จากภาพนิ่งไปเป็น Profile Video ได้แล้ว ซึ่งต้องทำผ่านแอพฯ egg ครับ ใครยังไม่มีอันเชิญเข้าไปโหลดกันได้ทั้ง iOS และ Android

line-profile-003

เปิดแอพพลิเคชั่นเข้ามาจะมีปุ่มถ่ายวิดีโอด้วยธีมตกแต่งที่เลือกเอาไว้ครับ ซึ่งเราสามารถเลือกได้หลากหลาย หรือจะเลือกวิดีโอที่เคยตกแต่งเอาไว้แล้วก็ได้เช่นกัน หากพร้อมแล้วก็แค่กดปุ่มถ่ายวิดีโอครับ

line-profile-0031

เมื่อถ่ายเสร็จจะมีให้ตัดแต่งความเรียบร้อยกันอีกรอบครับ ปรับเสียงวิดีโอได้ด้วยนะครับ จากนั้นก็จะให้เลือกภาพพรีวิว หรือภาพหน้าปกวิดีโอนั่นแหละครับ เลือกเอาที่ดูดีหน่อย มันจะโชว์ในโปรไฟล์เวลาที่ยังไม่ขยับตามภาพครับ ที่ลองอยากเป็นมนุษย์หมาป่าเลยจัดซะหน่อย

line-profile-004เสร็จเรียบร้อยแอพฯ จะเด้งออกมาเข้าที่ LINE เหมือนเดิม แล้วก็จัดการอัพโหลด ซึ่งเมื่อเสร็จแล้วก็ต้องรอสักพักเดี๋ยวจะเปลี่ยนให้ครับ ที่ลองมันจะประมาณ 30 วินาทีกว่าจะเปลี่ยน เดี๋ยวจะนึกว่าไม่สำเร็จ เท่านี้เราก็ได้ภาพวิดีโอโปรไฟล์ง่ายๆ แล้วครับ ลองเล่นกันดูแล้วกัน

About Author

nookzz

nookzz

Partners