นี่ก็เอาจริง สื่อเกาหลีใต้เผย Samsung คุยกับผู้ให้บริการเครือข่ายหวังขายแท๊บเลต 18.4 นิ้ว

โดย iSkyline | 2 กันยายน 2558 เมื่อ 15:09 น. | อ่าน 23

samsung logo

ชักจะมีประเด็นน่าสนใจเกี่ยวกับแท๊บเลตขนาดใหญ่พิเศษของ Samsung ออกมาเพิ่มเติม โดยล่าสุดจากการเปิดเผยของ Digitmes ระบุอ้างอิงข้อมูลของแหล่งข่าวในเกาหลีใต้ระบุว่าทาง Samsung ได้มีการนัดหมายกับทางผู้ให้บริการเครือข่าย 3 ยักษ์ใหญ่ของประเทศ เช่น SK Telecom, KT และ LG U Plus สำหรับการพิจารณาร่วมนำเอาแท๊บเลตจอ 18.4 นิ้ว เข้าไปอยู่ในแผนการทำตลาดสำหรับช่วงขวบปี 2016 โดยอุปกรณ์ดังกล่าวจะเริ่มเข้าสู่สายการผลิตในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

โดยรายงานชิ้นนี้ต่อเนื่องจากการค้นพบว่าทาง Samsung ได้ส่งแท๊บเลตขนาดหน้าจอ 18.4 นิ้วไปดำเนินการทดสอบยังศูนย์พัฒนาและวิจัยในประเทศอินเดียเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน และต่อมาก็มีการเปิดเผยคุณสมบัติตัวเครื่องออกมาอย่างคร่าวๆ เช่นว่า การเลือกใช้หน้าจอ TFT LCD ที่ความละเอียด 1080×1920 พิกเซล คำนวณสัดส่วนแล้วได้ความละเอียด 120 พิกเซลต่อตารางนิ้ว ทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Exynos 7580 ชิปเซ็ต Octa-core ระดับกลางๆ มี RAM 2GB / ROM 32GB และแบตเตอรี่ขนาด 5,700 มิลลิแอมป์

รายงานล่าสุดที่อ้างอิงการเข้าพบเจรจาหารือระหว่างผู้ผลิตและผู้ให้บริการเครือข่าย ยังระบุอีกว่าเป้าหมายของการจัดจำหน่ายแท๊บเลตที่ขนาดดังกล่าวนี้ ตั้งเป้าอยู่ที่ตลาดของการใช้งานภายในที่ทำงานหรือด้านธุรกิจต่างๆ เป็นหลัก ในขณะที่ความต้องการรับชมวีดีโอผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั้นก็อาจจะทำให้มีวางจำหน่ายในตลาดค้าปลีกด้วยเช่นเดียวกัน โดยปัจจุบันตลาดแท๊บเลตในภาพรวมนั้นอยู่ในสภาพที่สั่นคลอน เนื่องจากการเติบโตขึ้นมาของโทรศัพท์หน้าจอขนาดใหญ่ในกลุ่ม Phablet ทำให้ผู้ผลิตหลายๆ รายนั้นกำลังมองหาลู่ทางใหม่ๆ ในการทำตลาด ซึ่งอาจจะทำให้แท๊บเลตขนาดใหญ่พิเศษเหล่านี้เป็นทางออกที่น่าสนใจ

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners