โมโตโรล่าเปิดตัว Moto X อย่างเป็นทางการ จอ 4.7 นิ้ว กล้อง 10 ล้าน ClearPixel

โดย nookzz | 2 สิงหาคม 2556 เมื่อ 10:09 น. | อ่าน 58

gsmarena_001ในที่สุดโมโตโรล่าก็เปิดตัว Moto X อย่างเป็นทางการ สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ถูกพัฒนาร่วมกับ Google และก็น่าจะเป็นเครื่องแรกของโมโตโรล่าที่จะจัดประกอบในสหรัฐอเมริกาทั้งหมดเลยด้วย ซึ่งตัวเครื่องนั้นมาพร้อมหน้าจอ AMOLED 4.7 นิ้ว พร้อมกล้อง ClearPixel ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล

สำหรับ Motorola Moto X นั้นมาพร้อมชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon S4 Pro มีซีพียู dual-core 1.7GHz Krait พร้อม GPU Adreno 320 และ RAM 2GB ส่วนหน่วยความจำภายในมี 16GB และ 32GB ซึ่งไม่สามารถเพิ่ม microSD card ได้ นอกจากนี้ตัวซีพียูยังทำงานบนบอร์ด X8 Mobile Computing System ที่มาพร้อมสองเทคโนโลยีพิเศษอย่าง natural language processor และ contextual computing processor

กล้องความละเอียด 10 ล้านพิกเซล ใช้เทคโนโลยี ClearPixel ที่ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างยอดเยี่ยม ซอฟท์แวร์กล้องภายในมีทั้งโหมด HDR, Burst shots และ Panorama พร้อมด้วยระบบ face detection และ geo-tagging โดยยังบันทึกวิดีโอได้ขนาด Full HD 1080p ที่ความเร็วภาพ 30 เฟรมต่อวินาที ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สามารถบันทึกวิดีโอ 1080p ได้ด้วย ทำให้ Video call ได้ชัดแจ๋วเลยทีเดียว

Moto X ยังมาพร้อม Android 4.2 ที่หน้าตามองครั้งแรกแล้วเหมือนกับ Pure Google แต่มีการเพิ่มฟีเจอร์บางอย่างของ Motorola ลงไปด้วยเช่น Active Display ที่มีการแสดงเวลา และการแจ้งเตือนต่างๆ บนหน้าจอ Lockscreen ดำๆ ซึ่งดูเหมือนของ Nokia ที่ใช้อยู่ครับ

ตัวเครื่อง Moto X จะมีขนาดความหนาตั้งแต่ 10.4 มิลลิเมตร ไล่ลงไปจนบางสุดที่ขอบ 5.6 มิลลิเมตร และมีขนาดสูง 129.3 มิลลิเมตร กว้าง 65.3 มิลลิเมตร ส่วนน้ำหนักก็เบาถูกใจแค่ 130 กรัมเท่านั้นเอง

moto-x-2-hero

อีกจุดเด่นของ Moto X คือการเรื่องแต่งสีตัวเครื่องได้ อย่างแรกคือส่วนด้านหน้าจะมีให้เลือกทั้งสีขาว และดำ ส่วนฝาหลังนั้นมีให้เลือกเปลี่ยนถึง 18 สีเลยทีเดียว ซึ่งตัวฝาหลังจะครอบคลุมทั้งด้านหลังและขอบด้านข้างทั้งหมด เหมือนบน Nokia Asha 501 เลย

ใต้ฝาหลังยังมีแบตเตอรี่ 2,200 mAh ที่ระบุว่าสามารถใช้สนทนาต่อเนื่องได้ 13 ชั่วโมง และเปิดรอรับสายได้ 24 ชั่วโมงในลักษณะการใช้งานจริงโดยรวม

Motorola Moto X จะเริ่มวางขายกับ 5 ผู้ให้บริการเครือข่ายยักษ์ใหญ่ที่สหรัฐฯ ก่อน โดยมี AT&T, Verizon, Sprint, T-Mobile และ US Cellular ซึ่งจะมีราคา $200 สำหรับรุ่น 16GB และ $250 สำหรับรุ่น 32GB โดยทั้งคู่ติดสัญญา 2 ปีครับ

ที่มา: GSMArena

About Author

nookzz

nookzz

Partners