แวะมาชม… Moto X มือถือ Dual-core ที่ว่ากันว่ามีคะแนนไล่ขย่ม Quad-core?

โดย iSkyline | 2 สิงหาคม 2556 เมื่อ 19:49 น. | อ่าน 53

moto-x-2-hero

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปในช่วงเช้ามืดของคืนวันพฤหัสที่ผ่านมา Motorola X ถือเป็น Smartphone อีกเครื่องหนึ่งที่เปิดตัวขึ้นมาแล้วสามารถกลับมาเรียกเสียงฮือฮาได้อย่างทันควัน โดยจัดเป็นมือถือเครื่องแรกภายใต้การควบคุมดูแลของ Google ซึ่งก็ออกมากันแบบชนิดที่เรียกว่าจัดเต็มด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ มาเพียบ

โดยมีการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างลงตัว แน่นอนว่า Motorola กลับมาในครั้งนี้ไม่ได้มาเพื่อวิ่งแข่งใน Hardware Race และตัวเลขต่างๆ แต่สิ่งมุ่งเน้นชั่วโมงนี้เทคโนโลยีลูกเล่นที่สร้างประสบการณ์การใช้งานในแบบที่แตกต่างออกไป แต่กระนั้นเราก็คงอดไม่ได้ที่จะขอแง้มแอบดูประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ที่ใช้ Moto X กันสักเล็กน้อยพอเป็นพิธี

โดยหน่วยประมวลผลที่ติดตั้งอยู่ในเครื่อง Moto X นั้น คือ Snapdragon S4 Pro รหัส MSM8960Pro พร้อมหน่วยประมวลผล Adreno 320 และถึงแม้จะมีพื้นฐานฮาร์ดแวร์ที่ใกล้เคียงกับ XPERIA SP แต่ด้วยการปรับแต่งพิเศษและหน่วยประมวลผลด้านเเสียงจึงทำให้มีความสามารถการใช้งานในภาพรวมมอบประสบการณ์ที่เหนือว่า Smartphone ตัวอื่นๆ ในตลาดอยู่พอสมควร

moto x benchmarkpimoto x linpackmoto x geekbenchmoto x antutumoto x quadrantmoto x glbench 25moto x glbench 27moto x epiccitadelmoto x sunspidermoto x vellamo

ที่มา: GSMArena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners