หลุดภาพ Lenovo Thinkpad Windows 8 Tablet พร้อม Keyboard Dock

โดย Bluecosmos | 2 สิงหาคม 2555 เมื่อ 23:23 น. | อ่าน 26

ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ก็แน่นอนละเป็นวันดีเดย์ของ Windows 8 ที่เตรียมลงสู่ตลาดแล้วนั่นเอง ซึ่งตอนนี้เองมีแค่ผู้ผลิตไม่กี่เจ้าที่ได้สิทธิทำในส่วนนี้ก่อน โดย 1 ในนั้นก็มี Lenovo อยู่ด้วย

ทาง Lenovo เตรียมทำ Windows 8 Tablet ออกมาในชื่อ Series ว่า Thinkpad โดยเป็น Windows 8 Pro ซึ่งเป็นเครื่องที่เป็นเวอร์ชั่น x86 นั่นเอง ไม่ใช่ ARM ทำให้สามารถใช้โปรแกรมบน Windows ได้ปกติ

สำหรับ Thinkpad Tablet นี้เองจะมีขนาด 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1366×768 พิกเซล หน้าจอเป็น IPS, กล้องหลังมาพร้อมขนาดความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, หน่วยความจำภายใน 64GB, RAM 2GB, ระบบตรวจสอบลายนิ้วมือและมี NFC ส่วนการเชื่อมต่อมี mini HDMI, ช่องใส่หูฟัง 3.5 มม. พร้อมไมค์, microSD Card slot, USB 2.0, รองรับ LTE/HSPA+, GPS, Wi-Fi และแบตเตอรี่ 10 ชั่วโมง ตัวเครื่องมีความบางอยู่ที่ 9.8 มม. และหนัก 650 กรัม

ส่วนตัว CPU เองยังไม่มีรายละเอียดคงเป็น Intel Core แน่นอน แต่ยังไม่ชัดว่ารุ่นไหน นอกจากนี้เองทาง lenovo ยังมี Keyboard Dock ที่สามารถเชื่อมต่อทำให้เครื่องเปรียบเสมือน Notebook มาอีกด้วยมี Optical Trackpoint ตามสไตล์ Thinkpad และ Keyboard ตามระเบียบและอันนี้เองจะมีปากกา “Precide Pen” มาด้วยในชุด ส่วนราคานี่อาจจะต้องรอลุ้นกันดูครับอาจจะไปชนกับ Ultrabook กันเลยทีเดียว

ที่มา: Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners