ไม่ได้ไปต่อ… HTC เปิดใจเรื่องการอัพเดท ICS ให้ Desire HD

โดย iSkyline | 2 สิงหาคม 2555 เมื่อ 08:29 น. | อ่าน 33

หลังจากที่เป็นประเด็นอยู่พักใหญ่ๆ เกี่ยวกับการอัพเดท Android 4.0 Ice Cream Sandwich ให้กับ HTC Desire HD ทางบริษัทจากไต้หวันก็ได้ออกมาแถลงถึงสาเหตุดังกล่าวอย่างเป็นทางการ โดยสรุปใจความได้ ดังนี้

เนื่องจากพื้นที่หน่วยความจำของ HTC Desire HD นั้นถูกแบ่งเป็น partition ไว้ ซึ่งไม่สามารถรองรับการติดตั้งซอฟท์แวร์ตัวใหม่ได้ในทันที ต้องมีการจัดการพื้นที่ในหน่วยความจำใหม่ทั้งหมด (re-partition) เสียก่อนจะทำการอัพเดทได้ แม้ว่าผู้ใช้งานในระดับ advance จะสามารถรับมือกับเรื่องนี้ได้ แต่ลูกค้าส่วนใหญ่นั้นไม่เหมือนกัน

หลังจากที่เราได้พยายามแก้ปัญหาในเรื่องนี้ โดยการพยายามลดขนาดไฟล์ข้อมูลลง และแม้ว่าจะสามารถติดตั้งการอัพเดทได้แต่ก็มีข้อจำกัดในเรื่องเทคนิคอื่นๆ ตามมา ทำให้เกิดผลกระทบต่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีของเครื่องและซอฟท์แวร์ที่ลูกค้าใช้งานในปัจจุบัน

บริษัทเชื่อว่าการอัพเดทซอฟท์แวร์นั้นจะมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นและได้มีการประเมินอย่างรอบคอบภายใต้มาตรฐานนี้ แม้ว่าการตัดสินใจครั้งนี้จะนำมาซึ่งความผิดหวัง แต่บริษัทเชื่อว่าผลกระทบที่จะเกิดต่อประสบการณ์การการใช้งานนั้นยิ่งใหญ่กว่า เรานั้นเสียใจอย่างสุดซึ้ง

ที่มา: Phone Arena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners